3 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ LÀN DA CỦA BẠN CẦN ĐƯỢC TẨY TẾ BÀO CHẾT

3 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ LÀN DA CỦA BẠN CẦN ĐƯỢC TẨY TẾ BÀO CHẾT

Da khô, bong tróc hay thậm chí xỉn màu… chính là những dấu hiệu “kêu cứu” của làn da. Muốn sở hữu làn da khỏe đẹp và mịn màng, đừng quên tẩy tế bào chết cho da.

Tẩy tế bào chết là phương pháp giúp loại bỏ hàng triệu tế bào cũ, bụi bẩn và chất bã nhờn trên da. Phương pháp này giúp da được sạch khoẻ và thông thoáng, đồng thời đây cũng là bước “mở đường” cho da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất ở các bước chăm sóc tiếp theo.

Khi làn da xuất hiện 3 dấu hiệu sau đây, đã đến lúc bạn cần tẩy da chết đều đặn hơn.

Tẩy tế bào chết khi nào?

Muốn làn da thêm sáng khỏe, hãy chăm sóc da đúng cách. Ảnh: Pexels.

3 DẤU HIỆU BẠN NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT THƯỜNG XUYÊN

1. DA KHÔ VÀ BONG TRÓC

Thông thường, các tế bào chết trên da thường là những tế bào già, được đào thải tự nhiên bằng cách bong tróc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da trở nên khô và bong tróc như thời tiết thay đổi quá nóng hay quá lạnh sẽ khiến da mất cân bằng độ ẩm.

Bên cạnh đó, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học như uống ít nước, thức khuya và ăn những thực phẩm không lành mạnh cũng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe làn da, khiến da trở nên khô sạm. Vì vậy, tẩy tế bào chết cho da khô và bong tróc giúp da khỏe mạnh và “trơn tru” hơn.

2. DA ĐỔ DẦU MẤT KIỂM SOÁT

Làn da stress, thay đổi nội tiết tố… khiến hormone testosterone tăng đột ngột kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh sản sinh ra nhiều dầu, khi cơ quan bài tiết của cơ thể quá tải, các độc tố sẽ bài tiết thông qua da. Bên cạnh đó, để cứu làn da không bị khô thì da sẽ càng tăng tiết nhiều dầu hơn để cân bằng và giữ độ ẩm.

Tẩy tế bào chết lúc này là điều rất cần thiết để làm sạch sẽ lớp dầu thừa trên da, những bã nhờn trộn với các tế bào chết và mắc kẹt trong lỗ chân lông, ngăn chặn mụn đầu đen, mụn trắng, thậm chí mụn viêm trên mặt.

3. DA XỈN MÀU

Hàng ngày, làn da sản sinh ra và tích tụ ở bề mặt da hàng tỷ tế bào cũ. Đây là nguyên nhân chính khiến da trở nên xỉn màu và sần sùi hơn. Các tế bào da chết sẽ ngăn cản các dưỡng chất của sản phẩm dưỡng da hấp thu sâu để nuôi da. Về lâu dài, làn da ngày càng xuống cấp trầm trọng, da không đều màu và trông thiếu sức sống.

Tẩy da chết khi da xỉn màu

Ảnh: Imaxtree.

BAO LÂU NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA?

Để sở hữu làn da khỏe đẹp và trắng mịn màng, việc tẩy da chết là bước chăm sóc da quan trọng. Chúng ta chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/tuần là an toàn, không nên lạm dụng để tránh da bị bào mòn, gây tổn thương cho làn da.

Nên tẩy tế bào chết bao lâu 1 lần?

Lạm dụng việc tẩy da chết khiến làn da tổn thương, giảm khả năng bảo vệ da. Ảnh: Unsplash.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog