5 BÀI TẬP TẠI NHÀ GIÚP “ĐÁNH BAY” NỌNG CẰM 

5 BÀI TẬP TẠI NHÀ GIÚP “ĐÁNH BAY” NỌNG CẰM 

Cằm nọng tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe nhưng nó lại làm đường nét trên gương mặt kém xinh hơn. Không cần quá phức tạp, nàng hoàn toàn có thể xử lý chúng ngay tại nhà với các bài tập nhỏ sau.

Nọng cằm là tình trạng mỡ tích tụ giữa cằm và cổ, hình thành vùng chảy xệ dễ nhìn thấy. Đây là vấn đề phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nguyên nhân không hẳn do thừa cân mà còn bởi yếu tố di truyền hoặc lão hóa. Có nhiều cách can thiệp nhưng những bài tập tại nhà luôn là lựa chọn tối ưu vì dễ thực hiện và không tốn kém.

BÀI TẬP BHUJANGASANA (COBRA POSE)

Đây là bài tập yoga kết hợp toàn thân, không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn kích thích tuần hoàn máu. Từ đó, các tế bào trên mặt được trẻ hóa, da sáng lên mà không cần sự can thiệp “dao kéo”. Bạn có thể thực hiện Bhujangasana như sau:

  • Bước 1: Nằm sấp, để lòng bàn chân hướng lên trên, giữ hai chân sát nhau, cằm vừa chạm đất.
  • Bước 2: Chống nhẹ hai tay xuống đất, bàn tay để thấp hơn vai, khuỷu tay phải song song và gần với thân mình. 
  • Bước 3: Hít một hơi thật sâu, từ từ nâng đầu, ngực và bụng lên. Cố giữ rốn chạm với sàn. Trong lúc này, hãy giữ đầu thật cân bằng, cằm hướng lên trên.
  • Bước 4: Giữ nguyên tư thế và hít thở đều trong 4-5 nhịp thở.
  • Bước 5: Thở ra nhẹ nhàng, từ từ đưa bụng, ngực và đầu trở lại sàn và thư giãn.

Lặp lại động tác này 4-5 lần mỗi ngày và chỉ thực hiện khi cơ thể thật sự thoải mái. 

NGẨNG CAO CỔ

Động tác ngẩng cao cổ tuy đơn giản nhưng lại mang đến kết quả bất ngờ. Nó sẽ giúp vùng da quanh cổ săn chắc, hạn chế các nếp nhăn. Ngồi thẳng lưng và khởi động bằng việc xoay nhẹ đầu qua lại hai bên. Tiếp theo, hãy ngẩng mặt lên trên, cao nhất có thể mà không làm đau cổ. Bạn có bốn hướng là trên – dưới, bên phải và bên trái, mỗi bên giữ trong 7-10 giây. Mặc dù là động tác rất đơn giản, nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian liên tục.

 

 

FISH FACE – YOGA MẶT CÁ

Chu môi là hành động quen thuộc trong các bức ảnh selfie. Nhưng bạn có biết chúng cũng là phương pháp tuyệt vời giảm nọng cằm? Bắt đầu bằng việc giữ thẳng vai và cổ, đảm bảo cằm đang song song với mặt đất. Để bắt chước khuôn mặt của một chú cá, bạn chỉ cần hóp má vào càng lâu càng tốt, tối thiểu 20-30 giây. Lặp lại bài tập này khoảng 5-10 lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả.

 

CHEEKBONE LIFT – BÀI TẬP NÂNG CƠ MẶT

Cơ mặt là vùng cơ nhạy cảm, nếu bạn tập sai cách sẽ dễ dẫn đến tác dụng ngược. Cơ thể chúng ta luôn được tổ chức theo hệ thống chặt chẽ. Vì vậy, tác động đến xương gò má cũng giúp cải thiện tình trạng da thừa ở cổ. Cơ mặt săn chắc và đàn hồi sẽ khắc phục hiện tượng nọng cằm .

  • Bước 1: Vẫn là tư thế ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng.
  • Bước 2: Xác định vị trí xương gò má và đặt hai ngón tay lên mỗi bên mặt, nhẹ nhàng ấn và tì tay theo chiều từ dưới lên.
  • Bước 3: Nắm tay lại và di tay lên má theo cách tương tự. Sử dụng một lực vừa phải để cơ không bị tổn thương.

Bạn nên dành 10 giây cho mỗi lần thực hiện và lặp lại từ 5-10 lần mỗi đợt. Tùy theo cơ địa mà cường độ luyện tập và kết quả cho ra cũng sẽ khác nhau. 

 

PHỒNG MÁ

Đơn giản hơn cả Fish Face, động tác này chỉ yêu cầu bạn có tư thế sẵn sàng và phồng má lên. Hít một hơi thật sâu từ mũi và thở ra bằng miệng. Nhưng hãy giữ chặt môi để không khí không lọt ra ngoài. Sử dụng cơ mặt để không khí bị đẩy lên trên và xuống dưới, qua phải và qua trái. Cố gắng giữ nguyên tư thế ít nhất 15 giây cho mỗi bên. Thực hiện động tác này từ 7-10 lần để nhanh chóng lấy lại chiếc cằm thon gọn.

 

 

Nhìn chung, các bài tập cho nọng cằm đều đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Việc chúng có hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào độ kiên trì của các nàng. Bạn nên kết hợp các bài tập với nhau và hiểu rằng tác dụng của chúng được thấy rõ qua đơn vị tháng chứ không phải ngày. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là yếu tố mang tính quyết định. Một lối sống lành mạnh là không thể thiếu nếu bạn muốn có cơ thể khỏe và đẹp.

 

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog