5 loại thức uống lành mạnh giúp nâng cao sức đề kháng

5 loại thức uống lành mạnh giúp nâng cao sức đề kháng

Bên cạnh tập luyện thể thao và ăn uống đủ chất thì các loại thức uống lành mạnh cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện sức đề kháng mùa dịch.

Trong khoảng thời gian hoàn hành của dịch bệnh, bạn hãy tập trung nâng cao sức đề kháng của bản thân. Cách tốt nhất để tăng cường năng suất của hệ thống miễn dịch là thông qua chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất và duy trì tập luyện thể thao.

đề kháng - cam 1

Cách tốt nhất để tăng cường năng suất của hệ thống miễn dịch là thông qua chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất. Ảnh: Pexels.

THỨC UỐNG LÀNH MẠNH CÓ VAI TRÒ THẾ NÀO VỚI HỆ MIỄN DỊCH?

Hệ miễn dịch là cấu trúc quản lý các quá trình sinh học trong cơ thể có khả năng ngăn ngừa và chống lại bệnh tật. Chúng giúp cơ thể nhận dạng và tiêu diệt những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Do đó mà tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua việc cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể là yếu tố thiết yếu để bạn có thể chống lại các loại vi khuẩn, đặc biệt là trong khi dịch bệnh đang hoàn hành. Thế nhưng, nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc có xu hướng kén các loại rau củ quả thì bạn vẫn có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các thức uống dinh dưỡng lành mạnh.

Các loại thức uống này không cần phải chế biến quá phức tạp hoặc sử dụng những nguyên liệu khó tìm. Bạn luôn có thể tìm thấy những thành phần lý tưởng cho công thức chế tạo thức uống của riêng mình ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều công sức tìm kiếm. Và tất nhiên, hãy lưu ý rằng, những thành phần bạn lựa chọn không nên chứa chất kích thích như như caffein hay đường.

đề kháng - uống

Bạn có thể tìm thấy những thành phần lý tưởng cho thức uống của mình ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều công sức. Ảnh: Pexels.

5 LOẠI THỨC UỐNG HỖ TRỢ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Một ly nước uống dinh dưỡng vào mỗi buổi sáng sẽ cải thiện sức đề kháng của bạn đáng kể. Thế nhưng nếu như bạn không phải là tín đồ của các loại rau thì bạn có thể tham khảo một số loại nước uống vừa lành mạnh vừa dễ hấp thụ dưới đây.

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Để củng cố lớp "khiên" bảo vệ sức khỏe, bạn nên bổ sung những thực phẩm có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

Trong các loại trái cây thường chứa nhiều khoáng chất như vitamin A, C, kali và axit folic. Đây đều là những dưỡng chất đến từ tự nhiên thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp phục hồi sức khoẻ, hạn chế tình trạng cao huyết áp cũng như cải thiện sức khoẻ tinh thần. Vitamin C có trong nước cam và bưởi rất hữu hiệu trong việc nâng cao sức đề kháng và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Còn axit folic hỗ trợ các tế bào tái tạo và kích thích sự sản sinh của hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, thức uống này đặc biệt hữu hiệu nếu bạn đang duy trì chế độ ăn giảm cân.

đề kháng - trái cây

Vitamin C có trong nước cam và bưởi rất hữu hiệu trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ảnh: Pexels.

TRÀ GỪNG

Trà gừng giúp tăng miễn dịch cho cơ thể. Gừng có đặc tính sản sinh nhiệt, do đó hấp thụ trà gừng sẽ làm cơ thể bạn được giữ được nhiệt lâu hơn, hạn chế nguy cơ bị cảm lạnh hoặc các bệnh viêm. Trên thực tế, một ly trà gừng vào mỗi buổi sáng bên cạnh việc nâng cao sức đề kháng còn hạn chế những cơn đói bất chợt trong ngày. Ngoài ra, trà gừng cũng rất có ích cho hệ tiêu hoá và đường lưu thông máu. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống có khả năng tạo màn chắn bảo vệ cơ thể hiệu quả thì trà gừng chính là sự lựa chọn phù hợp.

Những động tác thể dục tăng sức đề kháng cho cơ thể

Những động tác thể dục tăng sức đề kháng cho cơ thể

Những kiến thức bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng cơ thể là cẩm nang sống không thể thiếu cho mọi người.

TRÀ XANH

Trà xanh có chứa thành phần chống ôxy hoá tuyệt vời. Không chỉ có công dụng chống lão hoá cho làn da của phái đẹp mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc dịch bệnh. Hơn nữa, nguồn axit amin dồi dào có trong trà xanh là yếu tố thúc đẩy sự sản sinh của các hợp chất chống vi khuẩn từ trong tế bào. Từ đó, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

đề kháng - trà

Nguồn axit amin dồi dào có trong trà xanh là yếu tố thúc đẩy sự sản sinh của các hợp chất chống vi khuẩn từ trong tế bào của bạn. Ảnh: Pexels.

CÁC LOẠI SINH TỐ “XANH”

Điều tuyệt vời nhất với sinh tố là bạn có thể “chế” thức uống theo công thức riêng và dựa trên sở thích cá nhân của mình. Hơn nữa, vì vitamin C thường không được dự trữ sẵn trong cơ thể nên việc bổ sung thành phần này qua sinh tố rau củ là thiết yếu. Một khi đã bổ sung đủ lượng vitamin cho cơ thể thì bạn sẽ cảm nhận được khả năng đề kháng của cơ thể được cải thiện đáng kể.

đề kháng - xanh

Điều tuyệt vời nhất với sinh tố là bạn có thể “chế” thức uống theo công thức riêng và dựa trên sở thích cá nhân của mình. Ảnh: Pexels.

SỮA NGHỆ

Nghệ luôn được biết đến như một loại gia vị lành tính. Thế nhưng, loại thực phẩm này còn có thành phần curcumin, hỗ trợ cơ thể kháng khuẩn cũng như tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là một loại thức uống dễ hấp thụ nên bạn có thể kết hợp cùng sữa tươi để tạo hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, sữa nghệ cũng đem lại khả năng ngăn ngừa mụn ẩn và làm da sáng mịn.

 

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog