5 MẸO GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ GIÚP NÀNG VUI KHỎE HƠN

5 MẸO GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ GIÚP NÀNG VUI KHỎE HƠN

Vòng eo nhiều mỡ có thể là lời cảnh báo từ cơ thể cho thấy rằng bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường và thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư.

Duy trì số đo vòng eo chuẩn chỉnh không chỉ khiến diện mạo của bạn thu hút hơn mà còn giúp bạn sống vui khỏe mỗi ngày. 

5 mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả để sống vui khỏe hơn

Duy trì số đo vòng eo chuẩn chỉnh không chỉ khiến diện mạo của bạn thu hút hơn mà còn giúp bạn sống vui khỏe mỗi ngày. Ảnh: kimkardashian.

HẠN CHẾ CARBS THAY VÌ CHẤT BÉO

Nhiều người trong chúng ta cho rằng muốn giảm mỡ thì điều kiện tiên quyết là phải giảm chất béo. Quan điểm này mặc dù đúng nhưng chưa toàn diện. Các nhà nghiên cứu của đại học Johns Hopkins đã so sánh tác động của việc giảm cân thông qua chế độ ăn ít carbohydrate với chế độ ăn ít chất béo trong sáu tháng, trong đó mỗi chế độ ăn chứa cùng một lượng calo. Kết quả của nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn ít carbs đã giảm trung bình 10 pound (xấp xỉ 5 kg), nhiều hơn những người ăn kiêng ít chất béo. Thế nên thay vì cứ tập trung vào việc giảm chất béo, bạn hãy hạn chế ăn các thực phẩm giàu carbs, đặc biệt là carbs tinh chế để vòng eo thon gọn hơn.

Hạn chế carbs thay vì chất béo

Thay vì cứ tập trung vào việc giảm chất béo, bạn hãy hạn chế ăn các thực phẩm giàu carbs, đặc biệt là carbs tinh chế để vòng eo thon gọn hơn. Ảnh: thefeedfeed.vegan.

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ THAY VÌ ĂN KIÊNG ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG

Bạn nên chọn một kế hoạch ăn uống lành mạnh và phù hợp với riêng bạn, không nên gượng ép bản thân vào một chế độ ăn kiêng khó nhằn để giảm mỡ bụng.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý thay vì ăn kiêng

Một kế hoạch ăn uống phù hợp và lành mạnh giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Ảnh: thefeedfeed.vegan.

Khi thiết kế bữa ăn của mình, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc như sau:
– Ăn đủ bữa, đặc biệt là không bao giờ được bỏ buổi sáng. Việc bỏ bữa sáng sẽ làm xáo trộn khả năng trao đổi chất của cơ thể, khiến cho hoạt động đốt cháy mỡ thừa bị chậm lại. Hơn nữa, bỏ bữa sáng khiến bạn nhanh đói và dễ ăn nhiều hơn vào hai bữa còn lại trong ngày.
– Giảm tiêu thụ muối và gia vị. Sử dụng các thực phẩm, món ăn chứa nhiều muối và gia vị làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch hay tiểu đường. Muối còn có xu hướng giữ nước trong cơ thể khiến trọng lượng cơ thể của bạn tăng lên.
– Kết thân với rau xanh và trái cây. Trong rau xanh và trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin cùng khoáng chất nhưng lượng calo lại khá thấp. Bổ sung rau xanh cùng trái cây vào các bữa ăn sẽ giúp bạn no lâu hơn. Nhờ vậy thói quen ăn vặt cũng sẽ được hạn chế.
– Giảm khẩu phần ăn và tăng số lượng bữa ăn. Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, hãy bổ sung thêm 2 – 3 bữa ăn phụ trước và sau khi tập thể thao (hoặc trước khi đi ngủ). Các bữa ăn phụ này sẽ giúp bạn không cảm thấy đói trong ngày. Nhờ vậy, khẩu phần ăn trong những bữa ăn chính cũng ít đi. Lượng calo nạp vào vì thế cũng được kiểm soát hiệu quả.
– Uống đủ nước. Nước sẽ giúp bạn no lâu hơn, kích thích quá trình trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn.

LIÊN TỤC VẬN ĐỘNG ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG

Hoạt động thể chất giúp đốt cháy mỡ vùng bụng hiệu quả. Kerry Stewart, giám đốc Sinh lý học Lâm sàng tại đại học Johns Hopkins, giải thích:

“MỘT TRONG NHỮNG LỢI ÍCH LỚN NHẤT CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG LÀ THÚC ĐẨY TRAO ĐỔI CHẤT. TẬP THỂ DỤC CÓ TÁC DỤNG GIẢM MỠ BỤNG BỞI VÌ NÓ LÀM GIẢM LƯỢNG INSULIN LƯU THÔNG TRONG MÁU VÀ KHIẾN GAN SỬ DỤNG HẾT AXIT BÉO, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG VÙNG TÍCH TỤ MỠ NỘI TẠNG GẦN ĐÓ.”

Số lượng bài tập bạn cần để giảm mỡ tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Thông thường, chúng ta cần khoảng 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày. Hãy dành thời gian vận động nhẹ nhàng như đi bộ hay tập yoga, sau đó thử các bài tập nặng hơn như cử tạ hoặc chạy bộ, cardio…

Liên tục vận động để giảm mỡ bụng

Hoạt động thể chất giúp đốt cháy mỡ vùng bụng hiệu quả. Ảnh: Pexels. 

NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG HÀNH LÝ TƯỞNG

Khoa học đã chứng minh rằng con người có xu hướng ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn nếu bạn bè và gia đình của họ cũng làm như vậy. Vì thế, bạn nên ở cạnh những người có lối sống lành mạnh và biết chăm sóc tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Họ sẽ giúp bạn có thêm động lực, kiên định thực hiện mục tiêu giảm mỡ vùng eo.

Những người đồng hành lý tưởng

Con người có xu hướng ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn nếu bạn bè và gia đình của họ cũng làm như vậy. Ảnh: Pexels.

CHỌN CHÉN BÁT CỠ NHỎ 

Một mẹo giảm mỡ tại nhà cực đơn giản đó là sử dụng những chén, bát hoặc đĩa cỡ nhỏ để đựng thức ăn. Bạn sẽ ăn ít hơn bởi bạn không thể để khẩu phần ăn quá lớn vào những bát nhỏ. Hãy chọn chén bát có màu sắc chén bát tương phản với thức ăn để bạn có thể đánh giá khẩu phần ăn tốt hơn. Cách tự giảm khẩu phần ăn này sẽ giúp bạn ăn ít hơn 30% so với lúc ăn trong chén bát có kích cỡ bình thường. 

Chọn chén bát cỡ nhỏ để giảm mỡ bụng

Ăn trong chén bát cỡ nhỏ giúp bạn giảm khẩu phần ăn. Ảnh: Pexels.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog