8 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

8 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

Từ khóa “sức đề kháng” được nhiều người quan tâm khi đại dịch COVID-19 diễn ra. Bởi lẽ, tăng sức để kháng là điều cấp thiết bạn cần làm nhằm giúp bảo vệ cơ thể trước bệnh dịch cam go hiện nay.

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây, tâm trạng lo lắng và hoang mang hẳn dễ dàng túc trực trong tâm trí của chúng ta. Tuy nhiên, một tinh thần lạc quan chính là điều bạn cần để có thể chống dịch. Đồng thời với đó thì nâng cao sức đề kháng của cơ thể là điều quan trọng hàng đầu bạn nên lưu tâm. Tăng cường đề kháng mùa dịch cùng các loại thực phẩm bổ dưỡng

Tăng cường đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh trước dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Unsplash.

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY HỌ CAM QUÝT

Dù trong những tháng ngày yên bình hay giai đoạn dịch COVID-19, trái cây họ nhà cam quýt luôn là “gương mặt sáng giá” với vai trò bổ sung đề kháng cho cơ thể. Những loại trái cây này chứa một lượng lớn vitamin C tăng cường miễn dịch một cách tự nhiên. Cơ thể chúng ta đặc biệt không dự trữ vitamin C nên bạn đừng quên bổ sung chất này qua thực phẩm hoặc viên sủi nhé.

Tăng cường sức đề kháng cùng những loại trái cây họ cam quít

Trái cây họ cam quýt là thực phẩm quen thuộc giúp tăng đề kháng với hàm lượng Vitamin C dồi dào. Ảnh: Pexels.

QUẢ KIWI

Kiwi chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như Vitamin C, K và các thành phần dinh dưỡng khác như kali, folate… Nhờ vậy mà kiwi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như một loại quả hỗ trợ tăng cường đề kháng cho cơ thể. Thêm vào đó, vitamin C trong kiwi cũng có tác dụng gia tăng tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng và các dưỡng chất khác, giúp cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh. 

Quả kiwi tăng cường đề kháng mạnh mẽ cho cơ thể

Kiwi không chỉ tăng cường đề kháng hiệu quả bởi Vitamin C mà còn hỗ trợ cho cơ thể luôn khỏe mạnh với các dưỡng chất dồi dào. Ảnh: Pexels.

TRÁI ĐU ĐỦ

Với vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn, đu đủ là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, đu đủ cũng chứa trong mình một lượng lớn vitamin C, thậm chí nhiều hơn cả cam, quýt hay bưởi. Và cũng chính vì vậy mà, đu đủ cũng được nhiều người xem là một loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng vượt trội cho cơ thể. Thêm vào đó, việc ăn đu đủ thường xuyên cũng giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa bởi hàm lượng papapin có trong loại trái này.

Tăng cường đề kháng khỏe mạnh cùng quả đu đủ

Đu đủ bên cạnh mùi vị thơm ngon còn hỗ trợ tăng cường đề kháng với lượng Vitamin C nhiều hơn cả cam, quýt. Ảnh: Pexels.

SỮA CHUA

Có lẽ sữa chua là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị chua, thanh nhẹ. Bên cạnh hỗ trợ hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh, sữa chua còn được nhiều người biết đến với khả năng gia tăng đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, sữa chua cũng là thực phẩm dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Bạn có thể kết hợp sữa chua cùng các loại trái cây khác để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.

Sữa chua tăng cường đề kháng và miễn dịch cho cơ thể

Sữa chua giúp hệ miễn dịch của bạn luôn khỏe mạnh bởi hoạt động của các lợi khuẩn. Ảnh: Pexels.

BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh luôn nằm trong nhóm rau củ tăng sức đề kháng. Trong một bông cải xanh chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất như vitamin A, E và đặc biệt là vitamin C giúp bổ sung đề kháng hiệu quả cho cơ thể. Loại thực phẩm này được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên trong thực đơn gia đình.

Bông cải xanh giúp tăng cường đề kháng

Bông cải xanh luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thực đơn gia đình bởi khả năng tăng cường đề kháng cao. Ảnh: Pexels.

ỚT CHUÔNG ĐỎ

Ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp 2 lần so với trái cây họ cam, quýt. Chính vì thế mà loại thực phẩm này luôn được ưu tiên lựa chọn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không dừng lại ở đó, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào giúp cho da và mắt

Ớt chuông đỏ hỗ trợ tăng cường đề kháng cho cơ thể

Ớt chuông đỏ chứa hàm lượng Vitamin C nhiều gấp 2 lần trái cây họ cam quýt. Ảnh: Pexels.

RAU BINA 

Rau bina chứa hàm lượng lớn vitamin C và các chất chống ôxy hóa, carotene. Loại rau này không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn có khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Để các dưỡng chất trong rau được giữ lại trọn vẹn, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng nên nấu rau bina trong thời gian ngắn. 

Rau bina tăng cường đề kháng hiệu quả

Bên cạnh tăng cường đề kháng, rau bina còn giúp hạn chế nhiễm trùng hệ miễn dịch. Ảnh: Pexels.

NGHỆ

Không chỉ được nhiều người biết đến như là một loại gia vị tuyệt vời cho các món ăn ngon, nghệ còn được xem là một thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho đề kháng cơ thể. Đặc biệt với tình trạng đau xương khớp ở mức thấp, bạn có thể sử dụng nghệ như một cách chống viêm do nồng độ curcumin trong nghệ khá cao. Tương tự như sữa chua, nghệ cũng dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ đó tạo nên những món ăn hay món uống hấp dẫn. 

Bổ sung nghệ giúp tăng cường đề kháng cơ thể

Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc, nghệ còn là thực phẩm giúp chống viêm và tăng cường đề kháng cơ thể. Ảnh: Pexels.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog