ÁP LỰC TRƯỚC TẾT VÀ 3 MẸO NHỎ GIÚP BẠN KHÔNG BỊ QUÁ TẢI

ÁP LỰC TRƯỚC TẾT VÀ 3 MẸO NHỎ GIÚP BẠN KHÔNG BỊ QUÁ TẢI

1. CHIA NHỎ ĐẦU VIỆC VÀ THỰC HIỆN TỪNG BƯỚC

Đừng vắt kiệt sức để hoàn tất mọi việc một lượt, chúng ta nên phân bổ các đầu việc vào từng khung giờ nhất định. Thời gian dãn cách giữa các nhiệm vụ cũng cho phép bản thân hồi phục trí lực để hoàn thành tốt những mục tiêu kế tiếp. Hoàn thành một mục tiêu nhỏ cũng giúp bản thân cảm thấy thỏa mãn và có thêm động lực để hoàn thành các đầu việc tiếp theo. 

2. TẬN DỤNG THỜI GIAN “CHẾT”

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống như: Đứng đợi trong hàng dài tại cửa hàng, chờ đợi xe buýt, tắc đường… Những tình huống như thế này khiến thời gian trôi qua một cách chậm rãi và vô nghĩa, khiến chúng ta cảm thấy bồn chồn, khó chịu. 

Không ai mong đợi những điều không hay xuất hiện trong cuộc sống của mình. Nhưng khi chẳng may chúng xảy ra, thay vì để bản thân chìm đắm trong cảm giác tức giận hay thất vọng, hãy tận dụng những khoảnh khắc này để làm việc khác. Nhân lúc chờ xe buýt, chờ đợi một ai đó…, bạn có thể giải tỏa những cảm xúc tiêu cực bằng cách đọc một quyển sách, nghe một bản nhạc hay…

3. ĐỪNG NGÓ LƠ BẢN THÂN

Yêu thương bản thân với những cam kết đơn giản như ngủ đủ giấc, uống đủ nước, tập thể dục, hoặc tham gia các hoạt động chữa lành như thiền định, yoga, chánh niệm hoặc giải tỏa năng lượng xấu bằng đồ ăn cũng là một cách, nhanh nhẹn chốt đơn những món ăn mình thèm, thích gì uống đó Chỉ khi bảo vệ tốt tinh thần và thể chất, chúng ta mới đảm bảo năng lượng và bình tĩnh để đối mặt với mọi thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn quan trọng như cuối năm.  

Quay lại blog