Bài tập Kegel thu gọn "cô bé" đơn giản

Bài tập Kegel thu gọn "cô bé" đơn giản

Có nhiều phương pháp giúp phụ nữ thu hẹp âm đạo. Trong đó, các bài tập se khít vùng kín được rất nhiều chị em ưa chuộng vì đơn giản, hiệu quả mà lại không tốn kém. 

Âm đạo có thể trở nên rộng hơn vì các lý do như lão hóa, sinh nở hay bệnh lý phụ khoa. Tình trạng âm đạo giãn rộng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe giới tính và cuộc sống chăn gối của phụ nữ. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thực hiện những bài tập thu nhỏ vùng kín ngay sau đây.

1. Tập bài tập Kegel để thu nhỏ “cô bé”

 

Bài tập Kegel có tác dụng chính là cải thiện sức mạnh cơ sàn chậu, từ đó giúp âm đạo thu hẹp một cách tự nhiên. Sàn chậu là bộ phận nâng đỡ bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Chức năng các cơ vùng chậu là giúp tăng cường hưng phấn và khoái cảm tình dục, cải thiện lưu lượng máu đến vùng sinh dục và tăng bôi trơn âm đạo.

Các bước thực hiện bài tập Kegel cho “cô bé” như sau:

  • Xác định vị trí cơ vùng chậu: Hãy chắc chắn bạn xác định đúng vị trí vùng cơ cần tập luyện bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo và thắt chặt các cơ bắp xung quanh nó. Một phương pháp khác là chặn dòng chảy của nước tiểu vì cơ vùng chậu đảm nhiệm chức năng này.
  • Làm rỗng bàng quang: Trước khi bắt đầu luyện tập Kegel, bạn cần đi tiểu sạch để đảm bảo bàng quang đang rỗng
  • Luyện tập theo các bước bao gồm: Thắt chặt các cơ vùng chậu trong 10 giây rồi thả lỏng chúng trong 10 giây. Bạn hãy lặp lại thao tác trên 10-20 lượt mỗi lần và tập 2-3 lần mỗi ngày.

Bạn cần kiên trì luyện tập thường xuyên bài tập này. Nó sẽ rất hiệu quả cho việc thắt chặt cơ âm đạo cũng như giúp bạn “hồi xuân” vùng kín và luôn cảm thấy tự tin.

2. Squat cũng là bài tập giúp bạn se khít vùng kín

Bên cạnh các bài tập Kegel, bài tập squat cũng rất hữu ích trong việc se khít vùng kín của bạn.

Đầu tiên, bạn đứng thẳng trên một mặt phẳng với chân rộng bằng vai. Tiếp theo, bạn hít vào và tập trung vào cơ sàn chậu, dần dần hạ thấp cơ thể với tư thế như đang ngồi trên một chiếc ghế và giữ tư thế đó trong 10 giây. Sau đó, bạn đứng dậy và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại động tác này 10 lần.

Squat là động tác có thể gây chấn thương nếu bạn không biết cách thực hiện. Vì vậy, bạn cần tập thật chậm rãi và kiểm soát tốt quá trình tập. Bên cạnh đó, hãy giữ phần lớn trọng lượng cơ thể trên hai gót chân để phòng tránh tai nạn trong quá trình luyện tập.

3. Bài tập thu nhỏ vùng kín với động tác cây cầu

Bài tập với động tác cây cầu tuy nhìn đơn giản nhưng lại có thể giúp cho “cô bé” của bạn khít hơn. Để bắt đầu bài tập này, bạn hãy chọn một nơi thật thoải mái và nằm xuống.

Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa với đầu gối cong, lòng bàn chân tiếp xúc với sàn nhà, chân mở rộng bằng vai. Sau đó, bạn hãy thở đều, dùng cơ sàn chậu nâng hông lên và giữ nguyên tư thế trong 10 giây, đồng thời thở đều. Hạ hông xuống trở lại và thả lỏng cơ sàn chậu. Lặp lại động tác này 10 lần.

4. Se khít vùng kín với bài tập nhảy dang tay chân

Nhảy dang tay chân không chỉ là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhằm đốt cháy calo mà còn giúp tăng cường cơ âm đạo của bạn.

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, hai chân khép lại, cánh tay thả lỏng, buông xuống hai bên hông. Tiếp theo, bạn nhún người bật nhảy, đưa 2 chân sang ngang, đồng thời đánh tay lên trên đầu rồi bật nhảy trở lại vị trí cũ. Bạn cần nhớ luôn phải tập trung vào cơ sàn chậu trong suốt bài tập. Vùng sàn chậu của bạn sẽ được thả lỏng khi bạn nhảy chụm hai chân lại với nhau. Bạn nên liên tục lặp lại động tác này trong vòng 30-60 giây.

Nói chung, bạn có thể tập 4 bài tập se khít vùng kín đơn giản này ở nhà vào bất kì lúc nào bạn muốn để hỗ trợ thu hẹp âm đạo. Mặc dù bạn sẽ gặp khó khăn với việc tập luyện trong khoảng thời gian đầu, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều. Đừng bỏ cuộc vì kết quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Nguồn: Hellobacsi

Quay lại blog