BÍ QUYẾT GIÚP NÀNG GIỮ NẾP CHO TÓC XOĂN KHI NGỦ

BÍ QUYẾT GIÚP NÀNG GIỮ NẾP CHO TÓC XOĂN KHI NGỦ

Tóc xoăn với những gợn sóng dịu dàng đầy tinh nghịch là lựa chọn làm đẹp thời thượng mê hoặc trái tim các tín đồ làm đẹp. Để có một diện mạo như ý, ngoài việc trao niềm tin cho một cơ sở làm đẹp uy tín, bạn cũng cần đặc biệt chăm sóc cho mái tóc để luôn giữ được vẻ ngoài bồng bềnh và quyến rũ. 

NẰM NGHIÊNG KHI NGỦ

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn, bạn không nên ngủ trực tiếp trên phần nang tóc của mình. Sức nặng của đầu sẽ khiến các lọn tóc của bạn bị mất nếp. Bên cạnh đó, việc nằm ngửa sẽ vô tình làm rối mái tóc khi bạn cử động trong lúc đang ngủ. Vì thế ngủ nghiêng sẽ là tư thế tốt nhất cho những cô nàng tóc xoăn. Hơn nữa, tư thế nằm nghiêng khi ngủ còn mang lại nhiều lợi ích khác tốt cho sức khỏe của bạn.

Nằm nghiêng giúp giữ độ bồng bềnh của tóc

Ảnh: Pexels.

SỬ DỤNG ÁO GỐI BẰNG LỤA HOẶC SATIN

Hãy ngưng việc sử dụng áo gối làm bằng cotton nếu bạn không muốn mình thức dậy với một mái tóc rối bời và thiếu sức sống. Chất liệu bằng lụa hoặc satin sẽ thân thiện hơn cho những lọn tóc của bạn. Nhờ đặc tính mềm mại, những chiếc vỏ gối này sẽ giảm thiểu sự ma sát lên tóc, đặc biệt là phần chân tóc. Điều này có nghĩa là mái tóc xoăn sẽ dễ dàng trượt trên bề mặt vỏ gối khi bạn cử động trong lúc ngủ. Từ đó tránh được việc gãy rụng, bảo vệ cấu trúc cho mái tóc xoăn của các nàng. Ngoài ra áo gối bằng lụa hoặc satin còn mang lại cảm giác mát mẻ dễ chịu, khiến da đầu luôn trong tình trạng thoáng khí mà không lo bị bết dầu.

Sử dụng vỏ gối satin khi tóc xoăn

Ảnh: John Fedele.

ĐỊNH HÌNH CHO MÁI TÓC TRƯỚC KHI NGỦ

Tóc của bạn sẽ càng được an toàn khi càng có ít sợi tóc cọ xát vào các nang khác hoặc với ga giường của bạn. Vì thế hãy bảo vệ mái tóc bằng cách định hình cho chúng trước khi đi ngủ.

BUỘC TÓC THEO KIỂU QUẢ DỨA

Gom hết phần tóc của bạn lên đỉnh đầu và sử dụng vải satin hay scrunchie để buộc lại. Điều này tránh việc mái tóc của bạn sẽ trở nên rối bời vào sáng hôm sau. Và điều duy nhất bạn cần lưu ý đó chính là đừng buộc tóc quá chặt bởi chúng sẽ làm các lọn tóc của bạn bị căng ra quá nhiều.

Nếu tóc của bạn quá ngắn và không thể gom hết lên phần đỉnh đầu, điều này có nghĩa là phương pháp quả dứa không phù hợp với bạn. Đừng lo lắng, hãy có thể thử nhiều phiên bản khác của phương pháp này, chẳng hạn như 2 – 3 quả dứa. Chỉ cần đảm bảo tóc của bạn không bị kéo quá căng và bạn cũng có thể kết hợp phương pháp này với một chiếc mũ satin.

Buộc tóc kiểu quả dứa

Ảnh: Just Curly

LÀM XOẮN

Một cách độc đáo khác để định hình cho mái tóc làm xoắn chúng. Phương pháp này sẽ thực sự hiệu quả khi bạn thực hiện với mái tóc còn hơi ẩm. Điều này cho phép bạn định hình mái tóc của mình để không bị giảm độ bồng bềnh vào sáng hôm sau. Để làm xoắn, bạn chỉ cần lấy một phần tóc và chia làm hai, sau đó quấn quanh nhau bắt đầu từ phần chân tóc cho đến ngọn tóc.

TẾT TÓC

Tết tóc vào ban đêm là một cách phổ biến để giữ nếp cho mái tóc của các nàng. Những bím tóc lỏng sẽ giúp duy trì độ bồng bềnh tự nhiên, trong khi đó các bím tóc được tết chặt hơn sẽ tăng thêm độ xoăn cho mái tóc của bạn. Hãy thử nghiệm với các kiểu tết tóc khác nhau và bạn sẽ nhận ra phương pháp nào thì thực sự hiệu quả.

Tết bím tóc khi ngủ cho tóc xoăn

Ảnh: Jamie Grill.

SỬ DỤNG KHĂN TRÙM ĐẦU BẰNG LỤA HOẶC SATIN

Khăn trùm đầu làm nhiệm vụ bảo vệ hình dạng cho những lọn tóc của bạn. Phụ kiện này không chỉ giữ cho tóc không bị cọ xát với ga giường, mà chúng còn giữ gọn mái tóc trong lúc bạn đang ngủ. 

DƯỠNG TÓC

Dầu xả có tác dụng bổ sung keratin cho nang tóc, giúp tóc bạn trông bóng mượt và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dầu xả đúng cách nếu không muốn chúng khiến độ phồng của mái tóc bị giảm đi. Bên cạnh đó, các loại dầu dưỡng dạng xịt sẽ giúp phục hồi những lọn tóc bị hư tổn, giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mại hơn vào sáng hôm sau.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog