BỎ TÚI 4 BÍ KÍP GIẢI RƯỢU AN TOÀN HIỆU QUẢ

BỎ TÚI 4 BÍ KÍP GIẢI RƯỢU AN TOÀN HIỆU QUẢ

1. Nước cam - chứa fructose làm trung hòa cồn

Trong cam có chứa nhiều loại vitamin, đường fructose, và một số hoạt chất có tác dụng trung hòa lượng cồn, từ đó giải rượu hiệu quả. Vì thế, khi cơ thể có chứa một nồng độ cồn nhất định gây mệt mỏi, bạn nên uống 1 ly nước cam mật ong, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và tỉnh táo hơn.

Cách thực hiện:

Ép (hoặc vắt) 2 trái cam cho một khẩu phần, cho thêm 1 muỗng mật ong, khuấy đều rồi uống khi còn tươi nhé.

NƯỚC CAM | CÔNG THỨC KINH NGHIỆM PHA CAM VẮT MẬT ONG CHUẨN NGON ĐỂ KINH  DOANH NGÀY HÈ - CKK - YouTube

2. Chuối - bù đắp điện giải khi uống rượu bia

Chuối là loại trái cây không những có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn có thể giải rượu, thanh lọc. Lượng kali dồi dào trong chuối sẽ bù đắp vào lượng khoáng chất và chất điện giải cơ thể bị mất đi khi uống rượu. Chủ động ăn chuối trước hoặc sau khi uống rượu để tránh tình trạng mất sức, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, chuột rút.

Cách thực hiện:

Nếu không muốn ăn cả quả chuối, bạn có thể xay từ 3 đến 4 quả chuối với 1 muỗng mật ong, làm thành 1 ly sinh tố thơm ngon mà vẫn có công dụng giải rượu hiệu quả.

Chuối Laba là gì, giá bao nhiêu? Cách phân biệt chuối Laba và chuối già

3. Các món ăn từ đậu xanh - giảm triệu chứng do rượu hữu hiệu

Y học cho biết, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc. Người say rượu dùng đậu xanh để giải rượu sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, tiêu chảy, .... bởi đậu xanh có khả năng làm giảm đáng kể những phản ứng tiêu cực của cơ thể do các hóa chất trong rượu gây ra.

Cách nấu cháo đậu xanh:

Đậu xanh sau khi rửa sạch, đun với gạo nếp trong nước đến khi gạo nở hết, cháo sền sệt lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị và dùng nóng.

Cách nấu canh đậu xanh:

Dùng sườn thăn hoặc sườn sụn để nấu canh, rửa sạch rồi luộc qua. Cho đậu xanh cả vỏ đã nghiền nát vào hầm cùng sườn đến khi nhừ. Nêm gia vị vừa miệng, thêm hành ngò, múc canh ra bát và đem cho người say dùng khi còn nóng.

Nước đậu xanh:

Rửa sạch một nắm đậu xanh, đun đậu với khoảng 1 lít nước cho đến khi đậu nở mềm, vớt bọt, nêm một chút muối. Bảo quản nước đậu xanh trong tủ lạnh và dùng dần.

11 tác dụng của bột ngũ cốc 5 loại đậu đối với sức khỏe

4. Viên uống Giải Rượu Nomikai Bancho

- Nomikai Bancho là viên uống giải rượu được người Nhật ưa chuộng và tin dùng trong việc giải rượu bia và cung cấp dưỡng chất giúp bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ tăng cường hoạt động chức năng gan.

- Viên uống với thành phần có chứa men bia và các vitamin C, E, B1, B2, B6... giúp giải rượu, bia hoặc các thức uống có cồn, làm giảm cảm giác khó chịu khi say như đau đầu, chóng mặt, nôn ói và giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo lại.

- Cung cấp chiết xuất thảo dược quý Anphis và tinh chất từ Chi Dành giúp hỗ trợ tăng cường sức khoẻ gan, mật và dạ dày, đồng thời hạn chế tác hại của bia, rượu đối với cơ thể, hỗ trợ duy trì hoạt động chức năng gan khoẻ mạnh, bình thường.

Quay lại blog