HÈ NÀY, BẠN NÊN CẤP ẨM HAY CẤP NƯỚC CHO LÀN DA

HÈ NÀY, BẠN NÊN CẤP ẨM HAY CẤP NƯỚC CHO LÀN DA

Nếu bạn vẫn đang nhầm tưởng rằng vai trò của cấp ẩm và cấp nước cho làn da là như nhau thì hãy cùng Shiratori tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn phương pháp chăm sóc da phù hợp nhé

CẤP ẨM VÀ CẤP NƯỚC KHÁC NHAU ĐIỂM NÀO?

 • Cấp ẩm tức là bổ sung các chất dưỡng ẩm (Moisturizer) cho da. Còn cấp nước là bổ sung nước (hydrators). Đây đều là hai thành phần quan trọng giúp làn da căng bóng, chống khô da, mất nước và các vấn đề lão hóa da. Tuy nhiên, giữa cấp ẩm và cấp nước vẫn có sự khác biệt rõ rệt.
 • Cấp nước là quá trình đưa lượng nước vào sâu các tế bào trên da hơn  bằng cách sử dụng các sản phẩm có hàm lượng nước lớn, dễ thẩm thấu vào da. Việc cung cấp nước cho da là rất cần thiết, vì nếu da thiếu nước, các tuyến dầu sẽ càng hoạt động mạnh hơn và tiết ra nhiều dầu khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và hình thành mụn nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý đến việc cung cấp nước cho da.

NÊN CẤP ẨM, CẤP NƯỚC KHI NÀO?

Cấp ẩm khi làn da có biểu hiện

 • Bề mặt da bong tróc, nứt nẻ.
 • Lỗ chân lông rất nhỏ.
 • Da bị khô căng.
 • Da khô nên được cấp ẩm thường xuyên. Da dầu chỉ cần cấp ẩm 1 lần/ ngày.

Cấp nước khi nào da có biểu hiện

 • Da tiết dầu nhiều hơn bình thường
 • Lỗ chân lông to.
 • Da bị xỉn màu và bề mặt sần sùi.
 • Da bạn thuộc loại da nào thì bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm cấp nước, để cung cấp nước cho da thường xuyên.

PHÂN LOẠI LÀN DA NÊN CẤP ẨM HAY CẤP NƯỚC

Loại da  Cấp ẩm Cấp nước
Da dầu Hạn chế cấp ẩm cho da dầu vì da dầu có sẵn độ ẩm. Nếu ta cung cấp độ ẩm cho bề mặt da dầu quá nhiều, nó sẽ dẫn đến dư thừa lượng dầu và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Da dầu lại cần cấp nước nhiều hơn, nếu lượng nước dưới da không đủ, tuyến dầu sẽ càng hoạt động, và tiết ra nhiều lượng dầu để bù đắp vào lượng nước thiếu hụt. Từ đó sẽ dẫn đến dư thừa dầu nhờn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và điều đó là không hề  tốt cho da của bạn. Vì vậy, các sản phẩm cấp nước là cần thiết cho da dầu.
Da khô Da khô do mang tính chất khô nên rất cần cung cấp độ ẩm. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cả ngày và đêm để bổ sung độ ẩm cần thiết cho da khô. Nếu da khô không được cấp độ ẩm cần thiết, nó sẽ bị bong tróc, rát đỏ, sần sùi và không còn mịn màng Cấp nước cũng cần thiết cho da khô, bởi vì loại da nào cũng cần có lượng nước đủ để các tế bào hoạt động tốt nhất. Đặc biệt vào những lúc thời tiết hanh khô, nóng nắng thì lượng nước da bị mất đi nhiều nên bạn cũng nên chú ý các sản phẩm cấp nước cho da khô.
Da hỗn hợp Da hỗn hợp sẽ có hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô. Nếu da bạn là hỗn hợp thiên dầu thì mức độ cấp ẩm cho da sẽ ít và ngược lại, da là hỗn hợp thiên khô thì sẽ cần cấp ẩm nhiều hơn. Bởi vì cấp nước là quan trọng đối với mọi loại da nên bạn có làn da hỗn hợp thì cũng cần phải cấp nước cho nó. Đặc biệt là da hỗn hợp thiên dầu thì bạn càng phải cấp nước nhiều hơn.

 

Tham khảo sản phẩm Frequrell - Kem Dược Mỹ Phẩm Chống Lão Hóa Cấp Ẩm 

 • Hiệu quả nhân ba từ sức mạnh giữ ẩm, thẩm thấu và dài lâu giúp làn da của bạn mềm mại suốt cả ngày.
 • FREQURELL không chỉ chứa các thành phần làm trắng mà còn có 5 loại thành phần dưỡng ẩm. Một sự kết hợp sang trọng của các thành phần được cho là có tác dụng giữ ẩm, thẩm thấu và lâu dài.

 

Quay lại blog