CẢI THIỆN TRIỆT ĐỂ TÓC THƯA MỎNG CÙNG LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

CẢI THIỆN TRIỆT ĐỂ TÓC THƯA MỎNG CÙNG LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Tổng hợp những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia giúp bạn nhanh chóng “tạm biệt” mái tóc mỏng và yếu.

Một mái tóc mỏng dần theo thời gian là nỗi ám ảnh không gì diễn tả được với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, vấn đề tóc thưa mỏng lại rất dễ giải quyết nếu bạn xây dựng cho mình một chu trình chăm sóc tóc kĩ lưỡng, cũng như dành thời gian thấu hiểu về lời khuyên chăm sóc tóc hiệu quả từ Tiến sĩ Ailynne Marie Vergara-Wijangco – nhà nghiên cứu và cũng là bác sĩ da liễu tại trang web ThankYourskin.

Cải thiện tóc thưa mỏng từ lời khuyên của chuyên gia

Quy trình chăm sóc tóc kĩ lưỡng giúp giải quyết triệt để tóc thưa mỏng. Ảnh: Instagram: mint_chalida.

HIỂU RÕ VỀ TÓC THƯA MỎNG 

Tóc thưa mỏng thường khiến cho đường chân tóc lộ rõ và dần dần hình thành những mảng hói. Mức độ rụng tóc cũng điểm mấu chốt mà bạn cần chú ý nếu bạn đang đối diện với tình trạng tóc thưa dần theo thời gian. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, trung bình mỗi ngày tóc bạn sẽ rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc. Căn cứ vào con số này, bạn sẽ dễ dàng xác định được mức độ nghiêm trọng của tóc rụng và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, phương pháp điều chỉnh thích hợp cho tóc. 

NHỮNG SAI LẦM KHIẾN MÁI TÓC THƯA DẦN

Nguyên nhân khiến cho mật độ tóc giảm dần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, theo Tiến sĩ Ailynne Marie Vergara-Wijangco, thói quen sống chiếm một phần trăm lớn cho một mái tóc dài đẹp. Thật vậy, việc thường xuyên tạo kiểu như: nhuộm tóc, uốn hay duỗi tóc bằng nhiệt, keo xịt tóc,… rất dễ khiến cho tóc và da đầu bị tổn thương, từ đó dẫn đến tình trạng thưa mỏng tóc. 

Ngoài ra, việc gây áp lực lên tóc như buộc tóc quá cao, quá chặt cũng khiến cho nang tóc dần bị phá vỡ. Từ đó, những mảng hói cũng sẽ hình thành theo thời gian một cách nhanh chóng. Một chế độ ăn thiếu sắt, axit folic và các khoáng chất cũng là lý do khiến cho tóc lâu mọc và dễ gãy rụng.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tóc thưa mỏng

Tác động nhiệt, hóa học hay gây áp lực cho tóc sẽ dễ dẫn đến tình trạng thưa mỏng kéo dài. Ảnh: Instagram: davikah.

Sự căng thẳng cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khiến tóc trở nên thưa mỏng. Bởi lẽ, hormone như cortisol thường sẽ gia tăng đáng kể khi bạn căng thẳng. Lượng cortisol quá nhiều vô hình trung sẽ làm gián đoạn quá trình hình thành của những sợi tóc mới.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA CHO MỘT MÁI TÓC ĐẸP

Tiến sĩ Ailynne Marie Vergara-Wijangco nhận định rằng hầu hết các trường hợp tóc thưa mỏng đều có thể tự điều trị ngay tại nhà. Một số tham khảo sau sẽ có thể giúp bạn sở hữu một mái tóc dày đẹp mà bạn hằng mơ ước. 

LỰA CHỌN DẦU GỘI CHỐNG RỤNG TÓC

Dầu gội chống rụng tóc chứa những thành phần dưỡng tóc như Vitamin, axit amin giúp da đầu thêm khỏe mạnh và chủ yếu tập trung làm dày tóc. Bạn cũng cần lưu ý không sử dụng móng tay cào mạnh khi gội đầu bởi việc này vô tình sẽ khiến da đầu bị tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.

Lựa chọn dầu gội chống rụng tóc cho tình trạng tóc thưa mỏng

Những loại dầu gội làm dày và làm phồng tóc có chứa thêm những dưỡng chất đặc biệt sẽ giúp tóc giảm thưa mỏng đáng kể. Ảnh: mistresshealth.

THỰC HIỆN MASSAGE DA ĐẦU 

Các động tác massage da đầu khi gội đầu hỗ trợ lưu thông máu tạo cho bạn cảm giác thư giãn hiệu quả. Khi thực hiện thường xuyên, tóc bạn sẽ mọc nhanh hơn và dày hơn trông thấy.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm loại lược chuyên dụng khi gội đầu để tăng hiệu quả mọc tóc. 

CÂN BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Một mái tóc khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe tổng thể của bạn. Trong bữa ăn, bạn nên bổ sung các chất như sắt, axit folic và kẽm để tóc mọc dày và chắc khỏe. Những thành phần này thường góp mặt trong các loại thực phẩm như trứng, cải bó xôi, quả mọng hay quả bơ. Vitamin tổng hợp cũng là một sự lựa chọn phù hợp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho tóc thưa mỏng

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng tóc thưa mỏng hiệu quả. Ảnh: Pexels.

LIỆU PHÁP LASER TÓC TẠI NHÀ

Đây chính là một liệu pháp điều trị chuyên sâu cho tóc thưa mỏng được các bác sĩ da liễu và chuyên gia về tóc tin dùng. Liệu pháp này giúp kích tóc mọc nhanh và dày hơn đáng kể. Bạn sẽ cần đến vài tháng để có thể thấy được kết quả.

Trước khi thực hiện theo liệu pháp này, bạn cần phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Mặt khác, những máy móc hỗ trợ laser tóc cũng có giá thành rất cao và yêu cầu bạn phải rất cẩn thận khi áp dụng. 

Điều trị tóc gãy rụng bằng phương pháp chuyên sâu.

Liệu pháp Laser giúp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng. Ảnh: Instagram: davikah.

KẾT

Nếu gặp phải những tình trạng rụng tóc nặng hơn, có lẽ bạn cần tham khảo các lời khuyên từ bác sĩ để có thể điều trị kịp thời.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog