CẬP NHẬT 1001 NGUYÊN TẮC RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

CẬP NHẬT 1001 NGUYÊN TẮC RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

Hãy đưa những lời khuyên sau vào cẩm nang chinh phục làn da tỏa sáng của bạn.

Trong địa hạt làm đẹp, khi nói về cách dưỡng da thì rửa mặt là bước tiên quyết không thể thiếu. Nhưng bạn có chắc rằng mình đang rửa mặt đúng cách? Đừng quá chủ quan, bởi đôi khi chính những điều quá quen thuộc lại thường bị chúng ta dành ít sự quan tâm đến nhất.

Rửa mặt đúng cách có dễ như bạn vẫn nghĩ? Ảnh: Sohu.

Rửa mặt đúng cách có dễ như bạn vẫn nghĩ? Ảnh: Sohu.

BẠN RỬA MẶT BAO NHIÊU LẦN MỘT NGÀY?

Câu hỏi đơn giản này nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khác nhau. Thông thường, bạn chỉ cần rửa mặt 1-2 lần/ ngày là đủ. Vào buổi sáng khi vừa thức giấc, bạn không nhất thiết phải rửa mặt thật kỹ bởi mặt đã được làm sạch vào tối hôm trước. Bạn có thể rửa mặt lần thứ 3 trong ngày nếu hôm đó phải vận động mạnh khiến cơ thể đổ mồ hôi. Hoặc nếu trang điểm quá đậm trước khi đến phòng tập, bạn cũng nên tẩy trang, rửa mặt trước và sau khi tập để lỗ chân lông không bị bít tắc.

rửa mặt đúng cách để có làn da đẹp

Hãy kiểm soát số lần rửa mặt trong ngày của mình. Ảnh: Getty Images.

Rửa mặt quá nhiều làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Bên cạnh đó, rửa mặt quá mức cũng khiến bụi bẩn và các mảnh vụn từ môi trường bên ngoài dễ dàng thâm nhập vào da, gây viêm nhiễm. Rõ ràng rửa mặt chỉ là một thao tác đơn giản nhất trong chu trình dưỡng da. Tuy nhiên tần suất sửa mặt có thể nói lên nhiều điều qua những đốm mụn hay vết dị ứng trên mặt.

RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH QUA VIỆC KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ NƯỚC

Rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, khiến bụi bẩn và dầu thừa dễ dàng được đẩy ra ngoài. Ngoài ra, nước ấm cũng góp phần tăng tuần hoàn máu và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra trơn tru hơn. Về cơ bản, mọi loại da đều có thể rửa mặt bằng nước ấm. Tuy nhiên căn cứ vào từng loại da và tình trạng da mà điều chỉnh mức nhiệt của nước khác nhau.

rửa mặt với nước ấm

Nhiệt độ khi rửa mặt có ảnh hưởng rất lớn đến là da của bạn. Ảnh: sohu.

Hãy lưu ý bởi nước quá nóng không hề tốt cho da, đặc biệt với da nhạy cảm. Nước nóng cũng có thể làm da bạn thêm khô và tước đi lớp dầu tự nhiên trên da. Điều này không những không tốt cho da khô, mà ngay cả với da dầu cũng không phù hợp. Nếu bạn có làn da dầu, da mặt có thể phản ứng với việc loại bỏ dầu tự nhiên bằng cách tạo ra nhiều dầu hơn nữa.

Tốt nhất hãy dùng nước ấm để rửa mặt. Nước ấm có thể giúp sữa rửa mặt tạo được lượng bọt phù hợp. Từ đó loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da và cân bằng dầu một cách thích hợp.

CÓ THỂ DÙNG KHĂN GIẤY TẨY TRANG THAY CHO CÁC SẢN PHẨM TẨY TRANG TRUYỀN THỐNG?

Khăn giấy tẩy trang là sản phẩm tuyệt vời, giúp bạn cắt bớt kha khá thời gian làm sạch lớp makeup và bụi bẩn trên da. Trong những trường hợp gấp, khăn giấy tẩy trang trở thành “cứu cánh” cho bạn. Những người có làn da nhạy cảm và muốn tẩy trang lớp makeup trước nhanh chóng có thể tìm hiểu khăn giấy tẩy trang của Neutrogena. Ngoài ra, khăn giấy tẩy trang cũng là sản phẩm tiện dụng giúp làm sạch da mặt nhanh chóng sau tập luyện hoặc sau khi bạn đổ mồ hôi. Tuy nhiên, bạn không nên dùng thường xuyên thay cho việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước.

DÙNG MICELLAR WATER XONG CÓ CẦN RỬA LẠI VỚI SỮA RỬA MẶT?

Nước tẩy trang micellar water về cơ bản là chất làm sạch bề mặt. Những ai da khỏe có thể không bị ảnh hưởng gì với một ít phân tử mixen còn sót lại trên da. Nhưng chuyện sẽ nguy hiểm hơn với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Do đó, ngoài việc chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn một loại micellar water tốt, hãy rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt. Ngay cả khi hãng quả quyết rằng bạn không cần dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang bằng micellar water, bạn vẫn không nên bỏ qua bước làm sạch cuối cùng này.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog