Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể bổ sung omega-3 tự nhiên bằng cách sử dụng cá trong các bữa ăn. Tuy nhiên trước tình trạng ô nhiễm môi trường sống của loài cá ngày càng gia tăng, nhiều người đã chọn cách bổ sung Omega-3 thông qua các loại thực phẩm chức năng. Nói đến Omega-3 chiết xuất từ dầu cá thì quá quen thuộc rồi phải không nào? Tuy nhiên, Omega 3 từ dầu cá có phải là nguồn Omega 3 tốt nhất?
Dầu Cá | Dầu Nhuyễn Thể | |
Nguồn gốc | Chiết xuất từ những loài cá được nuôi hay săn bắt tự nhiên như cá bơn, cá trích, cá thu, cá hồi, cá mòi, cá kiếm, cá tuyết, cá ngừ. Dầu cá đồng thời có thể được chiết xuất từ mỡ cá voi hoặc mỡ hải cẩu. |
Xuất xứ tại Mỹ Chiết xuất từ nhuyễn thể là một loài giáp xác nhỏ, sống thành đàn lớn tại vùng biển Nam Cực, vùng biển sạch nhất thế giới. Thức ăn chính của nhuyễn thể là những sinh vật phù du trôi nổi trên mặt biển. Được chiết xuất trực tiếp ngay tại nơi đánh bắt. Xuất xứ tại Nhật Bản |
Thành phần dinh dưỡng |
Chứa khoảng 30% axit béo Omega-3 dạng EPA và DHA Nhưng…
|
Chứa khoảng 14% axit béo Omega-3 dạng EPA và DHA.Tuy nhiên với thành phần phospholipid có trong gốc axit 1 béo giúp Omega-3 trong dầu nhuyễn thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ tốt hơn. Chứa các vitamin A, E, D và chất chống oxy hóa astaxan-thin. Do đó, hiệu quả mang lại tốt hơn dầu cá đến 48 lần, thể hiện qua mức độ chống oxy hóa so với dầu cá: Vitamin A và E cao hơn 300 lần Lutein cao hơn 47 lần Coenzyme Q10 cao hơn 34 lần Hàm lượng, thành phần và liều lượng được nghiên cứu phù hợp với thể trạng người Châu Á. |
Khả năng gây ô nhiễm | Dầu cá được chiết xuất từ những loài cá dễ bị nhiễm các kim loại nặng nguy hiểm như: Thủy ngân Polychlorinated biphenyls (PCBs) Chất phóng xạ như Strontium Kim loại độc như catmi, chì, crom và asen Hàm lượng độc tố tồn tại trong khác khu vực nuôi cao hơn gấp 9 lần so với ngoài đại dương | Dầu nhuyễn thể được chiết xuất từ loài nhuyễn thể được đánh bắt chủ yếu ở vùng biển Nam Cực, cách xa các khu công nghiệp. Do là sinh vật nằm ở cuối chuỗi thức ăn, nhuyễn thể không chưa các thành phần gây nguy hiểm cho con người như kim loại nặng, PCBs, dioxin |
Giá cả | Giao động từ 500,000đ – 1,000,000đ/hộp tùy theo trọng lượng của sản phẩm (tương đối rẻ) | 1,290,000đ / hộp Vì NSX chú trọng vào chất lượng của sản phẩm. |
Công dụng |
+ Hỗ trợ trung tâm hệ thần kinh, não bộ, tránh các triệu chứng đau đầu, stress, giúp tăng cường trí nhớ + Tránh những triệu chứng về mắt + Ngăn ngừa được các căn bệnh ung thư, các chứng bệnh về tim + Giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng, chống viêm, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa mụn, khỏe tóc. Tuy nhiên, nó còn có một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng quả, nuôi dưỡng khớp, chống trầm cảm, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt. |
+ Hấp thụ nhanh, cung cấp dưỡng chất tối đa cho não bộ, tăng cường dưỡng chất đến hệ tim mạch. + Ngăn ngừa đột quỵ, giảm cholesterol có hại, tăng cường cholesterol có lợi, giảm mỡ máu + Bổ sung nhiều vitamin A, giúp tăng cường thị giác và nuôi dưỡng làn da + Không gây ảnh hưởng tới huyết áp của người già |
Đối tượng sử dụng | Thích hợp cho những người có tiền sử về tim mạch, cao huyết áp, người bị tiểu đường | Người có chỉ số cholesterol tăng cao Người mắc bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp do xơ vữa động mạch Người mắc chứng bệnh về viêm khớp Người giảm thị lực do thiếu vitamin A, khô giác mạc, loét giác mạc Người già sa sút trí tuệ, hay quên (bệnh Alzheimer), ngủ không ngon giấc |
Qua đây chúng ta có thể rõ ràng thấy được sự khác biệt giữa Omega 3 thường và Omega 3 Krill. Với chất lượng có độ hấp thu hơn khoảng 40% so với các sản phẩm Omega 3 chiết xuất từ dầu cá. Điều này nghĩa là chất lượng của 1 hộp Omega 3 Krill phải gấp ít nhất 4 lần 1 hộp Omega 3 dầu cá thông thường.
Dầu nhuyễn thể Omega 3 Krill Oil Shiratori – dòng thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe, khả năng tự bảo vệ và chống lại bệnh tật, tăng cường tuổi thọ là các sản phẩm thực phẩm chức năng. Các sản phẩm thực phẩm chức năng được mọi người dễ dàng đón nhận như một nhu cầu tất yếu của xu thế phát triển xã hội, đặc biệt là với những lợi ích thực tế khi sử dụng. Omega 3 – Krill chiết xuất 100% từ dầu nhuyễn thể. Loài nhuyễn thể được đánh bắt ở vùng Nam Cực sạch sẽ, tránh xa các khu công nghiệp, dầu nhuyễn thể được chiết xuất ngay tạo nơi đánh bắt nên thành phần sản phẩm không bị ôi ươn, không bị oxy hóa khử, không sản sinh ra các độc tố có hại cho sức khỏe. Omega 3 – Krill tan được hoàn toàn trong nước nên hấp thụ tốt hợp gấp 48 lần so với Omega 3 chiết xuất từ mỡ cá (chỉ tan được trong dầu hoặc mỡ). Hàm lượng, thành phần và liều lượng được nghiên cứu phù hợp với thể trạng người Châu Á.
Nếu dùng Dầu nhuyễn thể Omega 3 – Krill Oil thường xuyên giúp hạn chế 60% nguy cơ sa sút trí tuệ khi về già (bệnh Alzheimer) và tâm thần phân liệt. Công dụng tuyệt vời của dầu nhuyễn thể Omega 3 Krill Oil Giàu hàm lượng EPA và DHA kèm theo phosphor – lipid, đây là sự khác biệt về cấu trúc dẫn đến sự hấp thụ rất nhanh chóng và vượt qua hàng rào máu não để có thể tiếp cận cấu trúc não quan trọng, cung cấp dinh dưỡng tối đa cho não bộ. Làm giảm mỡ trong máu và trong gan, giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch. Phục hồi các tổ chức liên kết sụn khớp khi bị viêm đa khớp, thoái hóa khớp. Tăng cường và phục hồi các sợi collagen dưới biểu bì làm đẹp da, bổ sung nhiều vitamin A giúp tăng cường thị giác.
Nguồn: Sưu tầm