Getty Images
Có rất nhiều chất chống oxy hóa trong phần trái cây thường bị loại bỏ mà bạn không muốn bỏ qua! Với kết cấu gồ ghề, gập ghềnh, việc ăn hoặc thậm chí chỉ dùng vỏ quả bơ thoạt nghe có vẻ hơi lạ, nhưng hãy tiếp tục đọc để biết một số cách đơn giản để tái sử dụng chúng thay vì vứt chúng đi.
Thịt quả bơ chứa đầy axit béo và kali (đặc biệt là phần gần với vỏ nhất!) Có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc cho đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nhưng giống như nhiều loại trái cây khác có vỏ, chẳng hạn như cam và kiwi, vỏ của quả bơ là một mỏ vàng không thể bỏ qua để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hữu ích hơn. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Nông nghiệp cho thấy vỏ bơ có một lượng lớn các chất chống oxy hóa quan trọng như carotenoid, hợp chất phenolic và flavonoid - tất cả đều có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại chứng viêm.
Nhưng đừng lo lắng về việc phải "gặm" vỏ, các chuyên gia tại Food Guys có một cách dễ dàng để thêm chúng vào bữa ăn của bạn. Chỉ cần giữ da nếu bạn đang trộn hoặc nghiền bơ trong một công thức. Vì vậy, đối với một thứ như sinh tố xanh, bạn có thể cắt bơ thành từng miếng với vỏ vẫn còn nguyên vỏ và sau đó trộn với các loại rau xanh, như rau bina và cải xoăn.
Mặc dù vỏ không quá mềm, nhưng một chiếc máy xay sinh tố tốt có lưỡi dao sắc bén sẽ mang đến một thức uống mịn như nhung không có các mảnh nhỏ của vỏ bơ. Bạn có thể đảm bảo rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ trước khi làm sinh tố bằng cách mài lưỡi dao một vài vỏ trứng đông lạnh. Chỉ cần thêm những thứ đó vào với đủ nước để bao phủ chúng và thổi cho đến khi chúng tan hết.
Nếu bạn là người thích nhâm nhi một ly trà nhẹ nhàng, thì hãy thử pha trà vỏ bơ! Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Acta Scientiarum Technology kết luận rằng đây là một trong những cách tốt nhất để hấp thụ các chất cần thiết chống viêm, chẳng hạn như các hợp chất phenolic và flavonoid. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó có cùng mức độ chống oxy hóa với trà thông thường.
Các tác giả của nghiên cứu viết: “Sau một cuộc điều tra về các đặc tính của vỏ bơ, nó được coi là một nguồn chất dinh dưỡng và sau đó, một công thức trà được đề xuất như một cách tái sử dụng những vỏ đã bỏ đi này. “Các hợp chất phenolic và flavonoid có trong vỏ bơ và hoạt tính chống oxy hóa đáng chú ý của loại trà này tương tự như trà mate được bán trên thị trường rộng rãi”. Một lần nữa, những chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm căng thẳng do viêm trên cơ thể của bạn, do đó có những lợi ích như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng cường lưu lượng máu.
Tôi quyết định thử món này và tự pha trà bằng cách lấy cả hai nửa vỏ của quả bơ và đặt chúng vào một cái chậu chứa đầy hai cốc nước. Tiếp theo, tôi đun sôi và để sủi bọt ở lửa vừa và cao trong năm phút. Sau đó, tôi lọc hỗn hợp, trông giống như trà xanh thông thường.
Một thìa mật ong là tất cả những gì tôi cần để cân bằng hương vị hơi đắng từ vỏ, nhưng hãy thoải mái bao gồm các phần bổ trợ khác cho lô của riêng bạn. Nó có một hương vị đất tương tự như hoa cúc, nhưng với một chút ngọt ngào từ mật ong.
Vỏ quả bơ không chỉ giúp ích cho sức khỏe bên trong mà còn cho làn da của bạn nhờ vitamin C và E trong quả. Các chuyên gia tại Odd Box khuyên bạn nên thêm bất kỳ vỏ bơ còn sót lại nào mà bạn có trên tay vào lần tắm tiếp theo để dưỡng ẩm và cải thiện độ đàn hồi cho da. Vắt một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào nước tắm và ngâm mình giúp da dịu đi các dấu hiệu lão hóa.
Với tất cả những điều đó, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc vứt những miếng vỏ đó vào thùng rác vào lần tiếp theo khi bạn làm bánh mì nướng guacamole hoặc bơ. Nó có thể làm việc kỳ diệu cho cả bên trong và bên ngoài cơ thể của bạn!
Nguồn: womenworld.com