Giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại bàn làm việc của bạn

Giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại bàn làm việc của bạn

Tất cả chúng ta đều phải dành thời gian để ngồi làm việc hầu hết thời gian trong ngày. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà việc ít vận động cũng sẽ khiến mỡ bụng của bạn dễ bị tích tụ hơn.

Lối sống ít vận động sẽ khiến các nàng không đạt được những mục tiêu giữ dáng cho cơ thể, nhưng vẫn sẽ luôn có những cách giúp bạn cải thiện điều này. Áp dụng những thói quen lành mạnh nhằm kích thích sự trao đổi chất, tăng cường đốt cháy calo và hạn chế ăn quá nhiều thì bạn vẫn có thể giảm mỡ bụng ngay cả khi đang ngồi. Hãy kết hợp thói quen này vào cuộc sống ngay cả khi bạn phải ngồi làm việc cả ngày nhé.

Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng tập thể dục vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe tốt bạn nhé.

Giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại bàn làm việc

Ảnh: Pexels.

GIẢM MỠ BỤNG BẰNG CÁCH GIỮ ĐỦ NƯỚC CHO CƠ THỂ

Nước cần thiết cho quá trình trao đổi chất nên việc giữ đủ nước sẽ đảm bảo cho cơ thể hoạt động ở mức tối ưu. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism cho thấy việc uống 2 cốc nước đã làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của những người tham gia lên 30% chỉ trong vòng 30 phút. Một nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng những người uống 2 cốc nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 90 calo trong suốt bữa ăn so với những người còn lại.

Nước là “thần dược” cho sức khỏe và vẻ đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo được cho mình thói quen uống nước đúng cách.

GIẢM NHIỆT ĐỘ

Cơ thể sử dụng năng lượng để giữ ấm nên việc giảm nhiệt độ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Diabetes, nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm tăng hiệu quả của việc dự trữ mỡ nâu của cơ thể. Những người tam gia đã ngủ một tháng ở nhiệt độ 18 độ có khối lượng mỡ nâu tăng gấp đôi, đồng thời độ nhạy insullin cũng được cải thiện. Trong một tháng tiếp theo, nhiệt độ 28 độ đã làm giảm những cải thiện trao đổi chất này và làm giảm lượng mỡ nâu dự trữ.

Không giống như mỡ trắng thông thường, mỡ nâu giữ ấm cho cơ thể bằng cách đốt cháy chất béo tích trữ ở vòng bụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm mỡ bụng của mình ngay cả khi đang ngồi.

Giảm nhiệt độ giúp bạn giảm mỡ bụng khi ngồi làm việc

Ảnh: Backyard Production.

HÍT THỞ SÂU GIÚP BẠN GIẢM MỠ BỤNG

Các bài tập thở sâu có thể kích thích hệ thần kinh phó giao cảm, giúp các nàng thư giãn và giảm căng thẳng khi làm việc. Hoạt động này cũng sẽ làm giảm hormone căng thẳng cortisol, liên quan đến mỡ bụng, chứng thèm đường và làm giảm lượng cơ bắp của bạn. Điều này thật sự quan trọng vì khi bạn càng có nhiều cơ, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

NGỒI THẲNG

Tất cả chúng ta đều biết rằng tâm trí có thể ảnh hưởng đến cơ thể, nhưng cơ thể cũng có thể ảnh hưởng ngược lại đến tâm trí. Amy Cuddy, giáo sư Harvard, cho biết bạn có thể cải thiện tâm trạng của mình khi ngồi thẳng trên ghế làm việc. Điều này cũng sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và hormone lưu trữ chất béo cortisol. Ngoài ra, việc ngồi thẳng lưng với vai và cơ bụng căng so với việc ngồi gập người xuống bàn làm việc đòi hỏi cơ bắp phải hoạt động nhiều hơn, đốt cháy calo và giảm mỡ bụng.

Ngồi thẳng lưng giúp bạn giảm mỡ bụng khi làm việc

Ảnh: Pexels.

CHUẨN BỊ NHỮNG BỮA ĂN NHẸ LÀNH MẠNH

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 2/3 người trưởng thành ăn vặt ít nhất 2 lần/ ngày. Vậy nên hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ lành mạnh thay vì thưởng thức những thanh kẹo hay soda tại các máy bán hàng tự động hay phòng nghỉ ở nơi làm việc. Tốt hơn hết, hãy chọn những món ăn nhẹ phù hợp giúp bạn cảm thấy no như các loại hạt hay sữa chua Hy Lạp. Không chỉ tốt cho sức khỏe, những loại thực phẩm này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều và giữ cho mức năng lượng của bạn luôn ổn định.

Chuẩn bị những bữa ăn nhẹ lành mạnh giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Ảnh: Pexels.

Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng mọi người sẽ có nhiều khả năng ăn quá nhiều đồ ăn vặt từ các gói trong suốt có thể nhìn thấy. Tốt nhất bạnbạntap th đừng để bánh quy hay đồ ăn nhẹ khác gần không gian làm việc hoặc trong tầm nhìn. Bạn sẽ ít ăn chúng hơn khi không thực sự đói.

 

Có bao giờ bạn cảm thấy năng lượng hay tâm trạng trong một ngày được quyết định bởi một bữa ăn chưa? Thực tế đúng là thực phẩm chúng ta ăn vào bữa...

VẬN ĐỘNG

Chỉ vì bạn đang ngồi không có nghĩa là bạn phải ít vận động. Các động tác kéo giãn trong ngày có thể làm giãn cơ và đốt cháy thêm một vài calo. Bạn cũng có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng ngay tại bàn làm việc nhằm ngăn chặn mỡ tích tụ quanh vòng eo cũng như tăng thêm năng lượng tích cực cho cơ thể.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog