GƯƠNG MẶT GIÀ ĐI VÌ VÙNG THÁI DƯƠNG BỊ LÕM, BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH KHẮC PHỤC NGAY TẠI NHÀ CHƯA?

GƯƠNG MẶT GIÀ ĐI VÌ VÙNG THÁI DƯƠNG BỊ LÕM, BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH KHẮC PHỤC NGAY TẠI NHÀ CHƯA?

Cùng khắc phục tình trạng thái dương bị lõm với những bài tập cực đơn giản sau đây nhé!

Vùng thái dương nằm ở vị trí giữa xương gò má và lông mày. Bộ phận này vốn mang trong mình độ lõm tự nhiên nê khi tuổi tác cao lên, chúng ta sẽ không ý thức được việc thái dương đang lõm dần đi từng ngày khiến gương mặt bị hóp, mất đi nét trẻ trung. 

NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC THÁI DƯƠNG BỊ HÕM

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng thái dương bị lõm đến từ dấu hiệu của tuổi tác. Khi già đi, các lớp mỡ ở dưới da cũng sẽ biến mất dần, lượng collagen trên da và xương của chúng ta trở nên ít đi, dẫn đến lớp thái dương bị ăn mòn, gây ra tình trạng lõm. Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng là nguyên nhân khiến thái dương của bạn bị trũng xuống.

Thái dương bị lõm là dấu hiệu của lão hóa

Vùng thái dương bị lõm, nguyên nhân chủ yếu đến từ dấu hiệu của tuổi tác. Ảnh: Freepik.

CÁC CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN PHẦN THÁI DƯƠNG BỊ LÕM

Chúng ta đã được nghe rất nhiều cách về các cách để làm căng vùng da bị trũng này. Một số phương pháp có thêm kể đến đó chính là sử dụng các chất làm đầy da mặt. Tuy nhiên, với các động tác massage mặt đơn giản dưới đây, bạn vẫn có thể dần dần cải thiện được nhược điểm này mà không cần tác động quá sâu đến phần da mặt.

1. CÁCH 1

Hãy sử dụng phần cuối của lòng bàn tay mát xa thành hình vòng tròn ở hai bên vùng thái dương trong vòng 30 giây, giúp chúng được thư giãn. Thông thường, nếu thói quen sinh hoạt của bạn không điều độ ví dụ như thường xuyên thức khuya hay căng thẳng quá mức thì vùng cơ bắp này có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng căng thẳng kéo dài. Dần dần, nhóm cơ này sẽ lại co vào bên trong làm cho vùng thái dương bị trũng xuống, khiến cấu trúc gương mặt bị thay đổi. Chính vì thế, bài tập nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thư giãn các nhóm cơ cũng như hạn chế tình trạng vùng cơ của thái dương bị co lại.

Thái dương bị lõm và cách khắc phục

Thái dương bị lõm và các bài tập giúp khắc phục. Ảnh: Pexels.

2. CÁCH 2

Với bài tập thứ hai, bạn hãy sử dụng tay ấn vào vùng thái dương rồi nhẹ nhàng nâng chúng lên. Trong khi đó, vùng cơ miệng sẽ từ từ mở thành vùng chữ O. Khi thực hiện động tác này, cơ môi của bạn sẽ quấn quanh răng và kéo căng vùng da quanh mũi. 30s là một độ dài lý tưởng để bạn thực hiện động tác này. Nếu kiên trì thực hiện đều đặn, thái dương của bạn sẽ dần được nâng phồng lên. Những vận động này sẽ tập trung đặc biệt vào các cơ má và cơ thái dương, các đường nét nhờ đó mà cũng trở nên hài hòa hơn rất nhiều. Động tác này có lẽ sẽ làm gương mặt trông khá xấu nhưng sẽ giúp cơ mặt bạn được cải thiện và mang đến hiệu quả rất đáng được mong đợi!

3. CÁCH 3

Khi bắt đầu bạn hãy sử dụng ba ngón tay của mình để ôm phần thái dương vào gò má. Tương tự như động tác ở trên, hãy mở vùng cơ miệng từ từ ra thành hình chữ O hoặc chữ A. Bạn hãy tiếp tục di chuyển đến khi nó phát ra âm thanh, đó là dấu hiệu cơ thái dương và má được tác dụng lực với nhau. Dần, phần gò má của bạn sẽ xuất hiện cảm giác đau và sưng tấy, đó là dấu hiệu của việc bạn đã sử dụng lực một cách chính xác. Sau khi luyện tập liên tục, phần dụng lực này sẽ đẩy toàn bộ cơ mặt lên trên thái dương, làm đầy và khắc phục phần cơ bị hõm. Hãy kiên trì luyện tập mỗi lần 30s và thực hiện đều đặn mỗi ngày từ 2-3/lần – kết quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đấy!

thái dương bị lõm và cách khắc phục meliorclinics Pexels.

Bài tập giúp khắc phục thái dương bị lõm. Ảnh: Pexels.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog