HAI CÁCH DÙNG TRÀ XANH CHỐNG LÃO HÓA CỦA PHỤ NỮ NHẬT

HAI CÁCH DÙNG TRÀ XANH CHỐNG LÃO HÓA CỦA PHỤ NỮ NHẬT

Trà xanh là một trong những chất chống ôxy hóa cao gấp 100 lần so với vitamin C và 30 lần so với vitamin E. Không chỉ các công thức làm đẹp với mặt nạ quen thuộc, chúng ta cũng có thể dùng nó như một thành phần trong các món ăn, thức uống, công thức chăm sóc cho mái tóc.

Uống Trà Xanh

Trà xanh là thức uống quen thuộc của phụ nữ Nhật. Để tận dụng tối đa lợi ích của trà xanh, nên lưu ý một số điều sau:

- Trước khi pha trà, nên rửa sạch lá, có thể trần sơ qua một lần nước.

- Nhiệt độ nước phù hợp để pha trà là 80 độ C, không nên dùng nước vừa đun sôi pha trà vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng.

- Sau khi pha trà, nên để nguội rồi mới thưởng thức, không nên uống khi trà còn nóng làm ảnh hưởng tới dạ dày.

- Mỗi ngày, chỉ nên uống khoảng 500 ml trà xanh để có hiệu quả tốt nhất.

- Không dùng trà xanh thay thế nước lọc.

- Không thêm đường khi uống trà xanh vì đường sẽ làm mất dưỡng chất. Nếu muốn thêm vị ngọt, có thể dùng một chút mật ong. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, nên uống trà xanh nguyên bản, không thêm gì.

Ngoài công dụng làm trẻ hóa da, trà xanh còn hỗ trợ làm sạch răng miệng, giảm Cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường...

Đắp mặt nạ Trà Xanh

Sau khi uống trà, phụ nữ Nhật tận dụng bã trà xanh để làm mặt nạ dưỡng da. Bã trà xanh giúp làm se khít lỗ chân lông, thải độc cho da. Vitamin và axit trong lá trà giúp da trắng mịn và các thành phần chống oxy hóa sẽ nuôi dưỡng, làm mờ nếp nhăn, chống lão hóa cho da. Nếu không có đủ lá trà, phụ nữ Nhật dùng bột trà xanh thay thế. Chất diệp lục trong bột trà xanh có khả năng làm giảm thâm quầng mắt và chống viêm, đem lại làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

Công thức mặt nạ trà xanh gồm: 1/2 thìa cà phê bã trà hoặc bột trà xanh, 1/2 thìa mật ong, thêm một chút nước để tạo hỗn hợp sền sệt. Sau khi làm sạch da mặt, thoa hỗn hợp lên da, để 20 phút thì rửa sạch lại. Áp dụng công thức này 2 - 3 lần mỗi tuần để thấy được sự cải thiện rõ rệt.

Quay lại blog