NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI TO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI TO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Một số bạn luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm vì dáng mũi to, không được thanh thoát, thon gọn, vì những điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến nhan sắc của họ.

Cánh mũi lớn, bè rộng sang hai bên, phần đầu bị to và hếch khiến gương mặt mất cân đối. Liệu có cách nào để khắc phục tình trạng mũi to hay không? 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MŨI TO 

1. DO DI TRUYỀN

Yếu tố di truyền quyết định đến sự phát triển và hình dáng mũi của bạn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, dễ kiểm chứng trong thực tế và đã có không ít bạn chia sẻ được thừa hưởng chiếc mũi to giống bố hoặc mẹ. 

2. DO THÓI QUEN SINH HOẠT

Một số người có thói quen dùng ngón tay để ngoáy mũi liên tục. Thói quen này được lặp lại mỗi ngày khiến kích thước mũi càng ngày càng to. Bên cạnh đó, các tác động như nhăn mặt, chun mũi, vặn vẹo cũng khiến nó to lên mỗi ngày mà chúng ta không hay biết. 

3. DO QUÁ TRÌNH MANG THAI 

Trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định. Mọi bộ phận trên cơ thể dường như đều có xu hướng to ra, và lỗ mũi cũng không phải là ngoại lệ. Lúc này các mạch máu ở mũi sẽ phồng ra, làm tăng áp lực và khiến nó to lên bất thường. 

NHỮNG BÍ QUYẾT KHẮC PHỤC

1. TRANG ĐIỂM

Trang điểm là bí quyết “biến hình” giúp bạn sở hữu chiếc mũi nhỏ xinh như ý. Tuy nhiên, bạn phải biết cách trang điểm đánh lừa thị giác người nhìn bằng lớp phấn, kem trang điểm kết hợp cùng kỹ thuật đánh khối tạo mũi cao thẳng, thon gọn. 

CÁCH THỰC HIỆN: 

  • Bước 1: Rửa sạch mặt rồi bôi một lớp kem nền thật mỏng lên mặt. 
  • Bước 2: Dùng phấn trang điểm tối màu để đánh dọc 2 bên má từ đầu đến chóp mũi. 
  • Bước 3: Dùng phấn màu sáng để kẻ chữ T từ giữa trán đến chóp mũi
  • Bước 4: Sử dụng cọ trang điểm tán đều phấn để giúp sống mũi được cao hơn.

2. CÁC BÀI TẬP MASSAGE

Ngay tại nhà với những bài tập massage mũi nhẹ nhàng bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc mũi thon gọn và cân đối với khuôn mặt. 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Dùng ngón tay giữa cố định mũi sau đó miết nhẹ nhàng từ giữa sống ngược lên trán, thực hiện động tác liên tục khoảng 10 phút. 
  • Bước 2: Dùng ngón tay chính giữa đặt vào đoạn giữa 2 mắt sau đó xoay tròn khoảng 1 phút rồi lặp đi lặp lại nhiều lần. 
  • Bước 3: Dùng 2 ngón trỏ của 2 tay vuốt nhẹ nhàng sống mũi từ trên xuống dưới nhiều lần.  
  • Bước 4: Lấy 2 ngón trỏ xoay nhẹ nhàng phần da cạnh mũi để làm tan mỡ thừa khoảng 1 phút. 

Với cách làm này bạn nên duy trì thường xuyên khoảng vài tháng sẽ cho kết quả nhất định. 

 

Link video tại đây

3. DÙNG KẸP NÂNG MŨI

Kẹp nâng mũi chính là phương pháp phổ biến mà mọi người hay dùng. Các loại kẹp thường được làm bằng chất liệu silicon dẻo nhằm thao tác, cố định khu vực cánh mũi đúng như mong đợi. Sau một quãng thời gian sử dụng, khu vực đầu và cánh mũi sẽ có xu hướng trở nên gọn gàng hơn.

Bạn hãy chọn cho mình một chiếc kẹp phù hợp với độ rộng của mũi mình, tránh quá nhỏ gây khó chịu hoặc quá rộng như không. Trên thị trường cũng cho ra nhiều kích thước khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với mình. Khi sử dụng, hãy giữ nguyên trong khoảng 30 phút và thực hiện 3 lần/ngày.

4. SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT 

Trên thực tế, các mẹo kể trên chỉ có hiệu quả dựa trên “tính cảm giác”. Bởi hình dáng mũi của mỗi người được định hình bởi xương, mô… Do đó việc chỉ tác động từ bên ngoài mà không can thiệp tới cấu trúc bên trong thì không thể giúp cải thiện được tối đa các khuyết điểm này.

Đó là lý do mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn can thiệp thẩm mỹ để sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo, kết quả nhìn thấy rõ ràng với thời gian sử dụng dài lâu.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog