Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3)

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3)

Với hàng loạt phát minh đầy thú vị, đất nước Nhật Bản khiến không ít du khách quốc tế phải ngỡ ngàng ngay từ lần đầu đặt chân đến.

Được xem như một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, du khách khi tới xứ sở mặt trời mọc luôn phải ngạc nhiên và ấn tượng về rất nhiều điều. Hiếm có nơi nào vừa lưu giữ được nét đẹp truyền thống nhưng vẫn phảng phất sự hiện đại, mới mẻ được như Nhật Bản. Thậm chí, đôi khi người nước ngoài khi đến nơi đây còn tự hỏi: Liệu Nhật Bản có phải là một quốc gia của tương lai, hay người Nhật phải chăng đều đến từ một hành tinh khác?

Xem ngay loạt ảnh dưới đây để củng cố niềm tin về điều đó liền!

33. Máy sưởi ở khu vui chơi cho… bố mẹ

Nhiệt độ mùa đông ở Nhật Bản khá thấp, chính vị vậy ở khu vui chơi trong các trung tâm thương mại tại đây thường lắp những máy sưởi chạy bằng gas. Trong khi con trẻ đang chạy chơi nô đùa, bố mẹ có thể ngồi nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể cạnh máy sưởi.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 1.

34. Bánh mì tinh than tre

Có thể quen thuộc với người Việt, nhưng nhiều du khách khác lại cảm thấy lạ lẫm khi lần đầu nhìn thấy bánh mì tinh than tre ở Nhật. Lát bánh mì đen sì, nhưng không phải bị cháy đâu nhé!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 2.

35. Balo của học sinh trải đầy nhà ga

Trong các chuyến du lịch, thám hiểm, học ngoại khoá của học sinh Nhật Bản, các em có thể an tâm để lại balo, đồ đạc giữa sảnh nhà ga mà không lo mất mát gì.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 3.

36. Vạch qua đường kiểu “thế giới ảo”

Đây là điều khiến nhiều du khách thích thú khi đến Nhật, với công nghệ phát triển, một số khu vực đèn giao thông, ngã tư qua đường trong thành phố chẳng khác nào đang mô phỏng thế giới hoạt hình.

GIF.

37. Máy bán hoa quả, rau củ

Ở Nhật còn có máy bán mì bò, bán bia, bán thịt nữa cơ…

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 5.

38. Xe đạp đèo 3 người

Với những bố mẹ ở Nhật không có ô tô, phát minh này là dành cho họ. Họ có thể đèo 2 đứa con một lúc khi di chuyển, đứa lớn hơn ngồi sau, còn bé nhỏ sẽ ngồi phía trước để bố mẹ tiện quan sát.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 6.

39. Túi ni lông “thiên biến vạn hoá”

Tại các siêu thị Nhật, họ có túi ni lông thiết kế dành riêng cho từng loại mặt hàng, dù có kích cỡ, hình thù “kỳ dị” đến đâu cũng có thể bỏ túi cho bạn xách đi.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 7.

40. Vạch kẻ đường cho học sinh đến trường

Những vạch màu xanh trên đường phố Nhật Bản là biểu thị cho con đường đó sẽ có trường học phía trước, học sinh Nhật sẽ men theo để tự đi học.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 8.

41. Các nhân viên sân bay đều sẽ vẫy chào tất cả chuyến bay

Dù làm công việc gì, khi có 1 chuyến bay hạ cánh/cất cánh, họ đều sẽ vẫy chào.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 9.

42. Giỏ đựng túi trong nhà hàng

Các nhà hàng ở Nhật sẽ cung cấp cho thực khách một chiếc giỏ cạnh chỗ ngồi để đựng túi xách và đồ dùng cá nhân.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 10.

43. Bản đồ quầy mua sắm trên xe đẩy siêu thị

Trong hầu hết các siêu thị ở Nhật, trên xe đẩy đều sẽ lắp 1 bản đồ chi tiết các quầy hàng, khách có thể dễ dàng đi theo để tìm kiếm món đồ mình cần. Quả là chu đáo nhỉ?

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 11.

44. Và chắc cũng chỉ có Nhật Bản mới thấy cảnh tượng này…

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 3) - Ảnh 12.

Cute xỉu.

Nguồn: Brightside.

Quay lại blog