Những ngôi đền cầu duyên linh thiêng ở Nhật – Phần 1

Những ngôi đền cầu duyên linh thiêng ở Nhật – Phần 1

Từ lâu, người Nhật đã luôn tin rằng những đền thờ và vị thần có thể giúp họ tìm thấy và bảo vệ cho tình yêu đích thực của mình. Vì lẽ đó, nhiều ngôi đền cầu duyên nổi tiếng linh thiêng luôn tấp nập du khách đến viếng, không chỉ những người cô đơn mà còn cả những cặp đôi đang yêu. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ngôi đền cầu duyên, thì có thể tham khảo những ngôi đền dưới đây nhé!

Tokyo Daijingu (Tokyo)

Bản đồ: https://goo.gl/maps/QQ4hexv1jHxQzpte8

Nằm ở phường Chiyoda, Daijingu được xây dựng năm 1880, được xem là Youhaiden của đền Ise Jingu ở tỉnh Mie. Khi đền Ise được coi là đền thờ Thần đạo linh thiêng nhất đất nước, Daijingu được thành lập để người dân Tokyo có thể thờ cúng các vị thần tương tự mà không cần phải đi đến Mie. Do đó, vị thần được thờ tại đây cũng giống như tại Ise Jingu, bao gồm nữ thần mặt trời (tổ tiên của hoàng gia) Amaterasu và thần nông nghiệp Toyouke – Omikami.

Nơi này nổi tiếng với việc cầu tình duyên, khi là địa điểm tổ chức lễ cưới Shinto đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1900. Hiện lễ cưới Shinto đã được tổ chức rộng rãi trên khắp đất nước, nhưng kể từ đó, nơi này đã được coi là thánh địa cho mọi tình yêu và mối quan hệ.

Nếu bạn đến Daijingu, bạn sẽ thấy hầu hết du khách đến đây là phụ nữ, và chủ yếu những người đến thăm đền để cầu mong một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Vì vậy, nếu đến đây, bạn cũng đừng quên cầu lấy một tấm omamori và mang theo phước lành của Amaterasu về nhà!

 

Đền Jishu Jinja (Kyoto)

 

Bản đồ: https://goo.gl/maps/We78uBC4TsTjzmMU8

Đền Jishu-jinja nằm trong khuôn viên của chùa Kiyomizu-dera, được xem là một nơi cầu tình duyên rất linh nghiệm. Hiện nay, đền thờ Jishu đã được công nhận là di sản thế giới, bên cạnh đó, chính điện, điện bái, cổng Somon và các kiến trúc khác trong khuôn viên chùa cũng được xem là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Jishu-Jinja được điểm xuyết bởi những bức tượng hình thỏ – con vật mà vị thần tình yêu Okuninushi đã cứu, theo thần thoại Shinto. Hãy thử tìm chiếc búa mạ vàng bên cạnh một trong những bức tượng thỏ và lắc nó, chiếc búa thần này thuộc về Okuninushi và việc lắc nó được cho là sẽ giúp bạn gặp may mắn trong tình yêu.

Ngoài ra, địa điểm cầu tình duyên nhất tại đây chính là “Đá bói tình duyên” đặt trong khuôn viên đền. Tương truyền, nếu nhắm mắt lại và đi bộ giữa hai viên đá mà vẫn đến nơi bình an không có chuyện gì xảy ra thì sẽ đạt được ước nguyện trong tình duyên. Ngoài ra, nếu nhờ vào sự giúp đỡ của ai đó để đi qua hai viên đá này thì trong thực tế người đó cũng sẽ đạt được tình yêu nhờ lời khuyên của một ai đó.

Trước khi rời đi, hãy nhớ mua một lá bùa omamori tại Jishu-Jinja, bạn sẽ nhận được thêm một lời chúc “oshiawase ni” từ các thiếu nữ trong đền thờ khi họ trao cho bạn.

Đền Koinoki (Fukuoka)

Bản đồ: https://goo.gl/maps/29tkkQD4NtHiFRsh7

Là nơi thờ vị thần phù trợ cho những mối lương duyên và tình yêu, khắp nơi trong đền Koinoki đều xuất hiện hình ảnh trái tim, bao gồm những chiếc thẻ gỗ tạ ơn, tờ xăm omikuji dự báo tình duyên và những lá bùa bằng sứ. Koinoki được xây dựng vào năm 1226 và là ngôi đền duy nhất ở Nhật Bản thờ thần tình yêu Koi-no-Mikoto. Vì vậy có rất nhiều du khách nam và nữ thuộc mọi lứa tuổi đến đây cầu nguyện để được may mắn trong tình duyên và hạnh phúc trọn vẹn.

Hành trình tìm kiếm tình yêu vĩnh cửu của bạn bắt đầu từ khi bạn bước vào Mizuta Tenmangu, bước đi trên một con đường trải đầy trái tim chào đón bạn và dẫn bạn đến Koinoki. Sau khi đi bộ một khoảng, bạn sẽ nhìn thấy cổng torii của Koinoki được trang trí bởi mười trái tim.

Sau khi cầu nguyện, hãy dạo quanh và thử tìm cặp búp bê Hina bằng đá gần torii nếu bạn cần thêm chút may mắn về tình yêu. Xoa búp bê bên trái nếu bạn muốn có bạn trai, xoa búp bê bên phải nếu bạn muốn có bạn gái hoặc xoa cả hai nếu bạn đang trong một mối quan hệ và cầu mong tình cảm sẽ tốt đẹp.

Đừng quên mua vài món đồ ngọt hình trái tim đáng yêu của nơi này để làm quà cho bạn bè và người yêu nhé!

Đại đền Izumo Taisha (Shimane)

 

Bản đồ: https://goo.gl/maps/i6rzdqJoJG8KftWbA

Tồn tại từ đầu những năm 700, Izumo Taisha là một trong những ngôi đền cổ và đền thờ Thần đạo quan trọng nhất ở Nhật Bản. Người ta cho rằng tất cả các vị thần sẽ tề tựu về đây vào tháng 10 hàng năm, vì vậy trong khi tháng này thường được gọi chung là ‘Kan na dzuki’ (tháng không có thần linh), nhưng ở Izumo thì lại được gọi là Kami ari dzuki (tháng có thần linh).

Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ hội shimenawa (sợi dây thừng linh thiêng bện từ rơm) lớn nhất Nhật Bản và là nơi thờ phụng thần Okuninushi – vị thần bảo trợ cho những mối lương duyên tốt lành trong cuộc sống. Theo phong tục, người đến cầu nguyện sẽ nghĩ đến tên, địa chỉ của mình và bày tỏ lòng thành trước khi bắt đầu. Nghi thức cầu nguyện đặc biệt chỉ có tại nơi đây là “2 lần cúi, 4 lần vỗ tay, 1 lần cúi”. 4 lần vỗ tay đó, bao gồm 2 lần cho bản thân bạn còn 2 lần dành cho người yêu. Sau đó, họ sẽ dùng đồng 5 yên để ném lên bó rơm khổng lồ hoặc những chiếc thùng gỗ trước điện chính, nếu đồng 5 yên gắn vào bó rơm thì điều ước sẽ thành hiện thực.

Đền Ikuta (Kobe, Hyogo)

Bản đồ: https://goo.gl/maps/kpgd9S7irQSW3MaBA

Tọa lạc giữa trung tâm đô thị Kobe sầm uất của tỉnh Hyogo, đền Ikuta đã trải qua biết bao cuộc chiến và thiên tai trong suốt hàng nghìn năm tồn tại. Ngôi đền là nơi thờ thần dệt Wakahirume no mikoto, vị thần có khả năng se duyên cho các cặp đôi. Người Nhật quan niệm rằng thần Wakahirume chính là bà Nguyệt xứ Phù Tang. Vào dịp đầu năm, các cặp đôi cũng như những người độc thân thường tới đây để cầu tình yêu viên mãn.

Một trong những điểm độc đáo của ngôi đền này chính là việc bói nước xem tình duyên. Mua một chiếc omikuji với giá 300 yên và tìm điểm bói nước tại dòng suối trong khu rừng nằm khuất sau ngôi đền. Bạn chỉ cần thả omikuji xuống dòng nước thì nội dung của quẻ bói sẽ hiện lên.

Ngoài ra, cạnh đền còn có một cây tuyết tùng rất linh thiêng, bạn cũng có thể đến đây và cầu nguyện để được thần cây ban cho điều ước, đặc biệt là những ước nguyện về tình duyên.

 

Nguồn: isenpai

Quay lại blog