Dưỡng da là 1 quá trình, và để sở hữu làn da đẹp bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da bên ngoài, bạn cần bổ sung dưỡng chất để nuôi tế bào da từ bên trong, các loại thực phẩm dưới đây là nguồn cung cấp collagen tuyệt vời giúp da căng mịn, hồng hào và hạn chế quá trình lão hóa rất được ưa chuộng bởi phụ nữ Nhật, nhất định bạn không thể bỏ qua.
1. Cá
Những loại cá như tuna và cá hồi chứa hàm lượng omega 3 cực kì cao, giúp tăng cường hỗ trợ các tế bào da, giúp da luôn dẻo dai và có độ đàn hồi cao. Bởi vậy, chúng sẽ là nguồn dinh dưỡng, bổ sung collagen cho bạn có một làn da khỏe mạnh mỗi ngày.
2. Rau quả có màu đỏ
Các loại trái cây hoặc củ có màu đỏ đặc biệt có chứa các chất chống oxy hóa lycopene, đóng vai trò như một kem chống nắng tự nhiên và bổ sung collagen cho da. Đánh dấu các loại thực phẩm như ớt, cà chua và dâu tây vào danh sách mua sắm của bạn ngay!
3. Rau có màu xanh đậm
Rau lá xanh rất tốt cho cơ thế, nhất là cơ quan nội tạng của chúng ta. Các loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rau như rau bina, cải xoăn,... đều có hàm lượng nước cao và chất chống oxy hóa để giữ cho làn da căng mọng, cải thiện độ đàn hồi của da.
3. Đậu nành
Đậu chứa nhiều kẽm và axit hyaluronic giữ cho làn da của bạn luôn ngậm nước, căng mọng và săn chắc. Và khi da không bị thiếu độ ẩm sẽ dễ dàng ngăn ngừa các nếp nhăn. Đậu là một trong những thành phần quan trọng nhất để kích khích sự phát triển tế bào. Đừng quên đậu trong thực đơn dinh dưỡng nhé!
4. Cam Chanh
Chanh, cam, bưởi,... các loại quả dòng họ cam chanh đều rất tốt cho sức khỏe làn da của chúng ta. Lượng vitamin C tự nhiên có thể cải thiện kết cấu của da giúp da săn hơn, sáng hơn, bớt chảy xệ.
5. Cà rốt
Trong các loại thực phẩm, cà rốt giàu vitamin A bậc nhất, có tác dụng làm chậm sự phân hủy collagen và elastin - nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Ngoài ra nó cũng có tác dụng tăng cường sản sinh collagen mới, đồng thời kích thích lưu thông máu giúp bạn có một làn da hồng hào, khỏe khoắn.
6. Tỏi
Tỏi chứa lưu huỳnh, acid lipoic, và taurine, tỏi giúp xây dựng lại các sợi collagen đã bị "hư hỏng" theo thời gian. Bạn có thể thêm tỏi vào bất kỳ món ăn nào. Tỏi rất quen thuộc với mọi nhà phải không nào.
7. Berries
Có công dụng ngăn chặn các hoại tử: Các loại quả mọng sẽ quét sạch các gốc tự do đồng thời cũng làm tăng sinh collagen. Trái mọng là là các loại trái nhỏ mọng nước, da căng bóng. Chẳng hạn như là: nho, mâm xôi, anh đào, việt quất.
8. Trà trắng
Trà trắng có thể giúp bảo vệ cấu trúc protein của da, đặc biệt là collagen, giúp ngăn chặn các enzyme phá hoại collagen (nguyên nhân hình thành nếp nhăn).
Nguồn: Internet
Nếu thích các bạn đừng quên Like và Share nhé.
Chúc các bạn luôn xinh!
Shiratori VN - True Beauty Comes From Within