NHỮNG THÓI QUEN TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI ĐANG KHIẾN TÓC BẠN RỤNG NHIỀU HƠN

NHỮNG THÓI QUEN TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI ĐANG KHIẾN TÓC BẠN RỤNG NHIỀU HƠN

Thay đổi những thói quen nhỏ hằng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ được mái tóc chắc khỏe của mình.

1. BUỘC TÓC BẰNG DÂY CHUN CẢ NGÀY

Nhiều người có thói quen buộc tóc để thuận tiện cho các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên buộc tóc quá lâu sẽ khiến mái tóc phải chịu một áp lực lớn làm cho nang tóc bị ảnh hưởng và tóc dễ gãy rụng. Đây chính là nguyên nhân ngăn chặn việc phát triển của tóc và làm tăng nguy cơ xuất hiện các điểm hói trên đầu.

Buôc tóc quá lâu sẽ làm tóc dễ rụng

Không nên buộc tóc bằng dây chun quá lâu. Ảnh: Freepik.

2. BUỘC TÓC KHI ĐI NGỦ

Sự thay đổi tư thế thường xuyên không được kiểm soát khi ngủ sẽ khiến tóc bị ma sát nhiều lần. Hơn nữa, việc buộc tóc quá lâu khi đi ngủ sẽ khiến sợi tóc bứt rời khỏi nang lông, làm tóc rụng và gây đau đầu mỗi lần thức giấc. Nên để mái tóc của bạn được xõa ra, thư giãn để tránh khỏi những tình trạng trên.

3. CHO DẦU GỘI TRỰC TIẾP LÊN TÓC

Trong các sản phẩm dầu gội thường có rất nhiều thành phần hóa học. Vì thế, việc cho dầu gội trực tiếp lên da đầu sẽ dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn các nang tóc do các thành phần của dầu gội còn vướng lại. Về lâu dài, sẽ khiến chân tóc bị yếu và dễ gãy rụng. Thay vì cho trực tiếp dầu gội lên da đầu, hãy đổ ra tay, tạo bọt rồi sau đó thoa lên tóc một cách nhẹ nhàng.

4. DÙNG MÓNG TAY GÃI ĐẦU

Khi sử dụng tay gãi đầu, hành động này sẽ khiến phần da đầu bị mỏng đi, tác động đến phần chân tóc và khiến tóc dễ gãy rụng. Đặc biệt, dùng tay để gãi khi gội đầu sẽ càng khiến tóc rụng nhiều hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng những chiếc lược chuyên dụng cho gội đầu để bảo vệ tóc khỏi những tổn thương.

5. CHẢI TÓC KHI ƯỚT

Thời điểm tóc ướt chính là lúc tóc yếu nhất. Ngoài ra, sau khi gội đầu sẽ tránh khỏi tình trạng tóc bị xơ rối. Chính vì vậy, việc tác động một lực lớn lên mái tóc sẽ khiến tóc dễ đứt gãy và rụng nhiều hơn. Vì thế, chỉ nên chải tóc khi đã khô. Những chiếc lược gỡ rối sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để tránh làm tóc bị rụng.

6. DÙNG MÁY SẤY QUÁ NÓNG

Khi nhiệt độ của máy sấy được điều chỉnh ở mức độ cao sẽ làm mất lớp dầu từ nhiên trên tóc. Da đầu từ đó cũng bị tác động. Chính vì vậy, khiến chân tóc bị khô, nóng, dễ tổn thương và gãy rụng. Vì thế, nên chọn những loại máy sấy có những mức nhiệt phù hợp, bảo vệ tóc, tránh gây ra tình trạng hư tổn, gãy rụng.

Dùng máy sấy với nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc dễ gãy rụng

Dùng máy sấy với nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc dễ gãy rụng. Ảnh: Freepik.

7. KHÔNG CẮT TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN

Mái tóc khi không được cắt tỉa thường xuyên sẽ dần đễn việc chẻ ngọn. Phần tóc ở đuôi sẽ bị yếu đi, dễ đứt gãy hơn. Vì thế, khi chải đầu, tóc thường sẽ dễ tổn thương hơn và rụng rất nhiều. Nên đi tỉa tóc với tần suất 2 tháng/ lần để đảm mái tóc luôn trong tình trạng chắc khỏe nhất.

8. CHÀ XÁT TÓC BẰNG KHĂN

Sau khi gội đầu xong, nhiều người có thói quen dùng khăn lau mạnh lên vùng tóc ướt để giúp tóc nhanh khô. Tuy nhiên, khi tóc ướt sẽ trở nên rất yếu. Việc dùng khăn chà xát mạnh sẽ rất khiến tóc dễ bứt khỏi nang lông, dẫn đến gãy rụng. Thay vào đó, hãy dùng khăn thấm nước trên tóc nhẹ nhàng và sử dụng máy sấy để tránh làm tóc gãy rụng.

Dùng khăn thấm tóc nhẹ nhàng ngăn ngừa gãy rụng prostooleh

Dùng khăn thấm tóc nhẹ nhàng để ngăn ngừa gãy rụng. Ảnh: Freepik @prostooleh.

Quay lại blog