PHƯƠNG PHÁP AEROBIC MẶT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC CHỐNG LÃO HÓA VÀ LÀM SĂN CHẮC DA

PHƯƠNG PHÁP AEROBIC MẶT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC CHỐNG LÃO HÓA VÀ LÀM SĂN CHẮC DA

Các bài tập về Aerobic mặt đang được biết đến như một phương pháp thể dục thẩm mỹ giúp làm săn chắc cơ mặt, tăng độ đàn hồi và giảm nếp nhăn.

Trước đây, các tạp chí dành cho phái đẹp thường chỉ đưa ra những lời khuyên về aerobic cho cơ thể. Nhưng ngày nay, trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy lời khuyên về việc tập aerobic không chỉ cho cơ thể mà còn cho cả khuôn mặt. Các bài tập thể dục cho gương mặt được biết đến với hiệu quả làm săn chắc cấu trúc khuôn mặt, đồng thời giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng việc tập aerobic cho mặt không mang lại quá nhiều hiệu quả như những chia sẻ trên mạng xã hội. 

Aerobic mặt mang lại hiệu quả làm đẹp.

Aerobic mặt được biết đến như một phương pháp giúp nâng cơ và tạo độ đàn hồi cho da. Ảnh: Instagram @kyo1122.

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ PHƯƠNG PHÁP AEROBIC MẶT

Tập aerobic cho mặt hay còn gọi với cái tên quen thuộc là massage mặt không hề khó nhưng mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời. Trước tiên, đối với hệ tuần hoàn máu, tập aerobic mặt thường xuyên giúp hạn chế tình trạng teo cơ, tăng lực co giãn và cơ đàn hồi nên có tác dụng chống lão hóa, nâng cơ mặt tự nhiên. Với cơ chế này, các bài tập thể dục cho mặt sẽ giúp xóa dần những nếp nhăn không mong muốn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng cường hoạt động hô hấp và tuần hoàn của làn da, thúc đẩy hoạt động bài tiết của tuyến bã nhờn và mồ hôi, đồng thời khiến tính đàn hồi của da tăng lên, độ sáng của da cũng được cải thiện nhờ vào sự chuyển động kích thích của đôi tay sẽ có những tác dụng tích cực tới hệ tuần hoàn máu.

Các bài tập aerobic mặt phổ biến:

1. BÀI TẬP AEROBIC CHO TOÀN MẶT

Đặt hai tay ở gáy, nâng cằm lên và hơi ngửa đầu ra sau. Sau đó, mở rộng hàm dưới của bạn, đẩy đầu lưỡi của bạn lên vòm miệng và mỉm cười để các cơ cổ siết chặt. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên giữ tư thế khuôn mặt này trong 30 giây.

2. BÀI TẬP CHO MÁ

Thực hiện động tác cười mà không để lộ răng và chu môi ra ngoài. Tiếp tục cố gắng mỉm cười với khóe miệng sao cho bạn đang đẩy cơ má lên trên. Nhấn ngón tay của bạn vào khóe môi ở hai bên và từ từ trượt chúng lên về phía gò má với một lực ấn mạnh. Khi bạn đến đỉnh xương gò má, tiếp tục ấn mạnh trong 20 giây.

Aerobic mặt giúp cho phần cơ quanh má săn chắc.

Các bài tập cho má sẽ giúp gương mặt không bị chảy xệ. Ảnh: Instagram @jp12206b_studio.

3. BÀI TẬP XÓA NẾP NHĂN TRÊN GƯƠNG MẶT:

Đặt ba ngón tay từ mỗi bàn tay vào giữa hai lông mày, ấn xuống và kéo lên sao cho bạn đang nhướng lông mày, kéo chúng ra xa nhau và nhíu lông mày xuống. Với các ngón tay vẫn ấn chặt xuống trán, trượt chúng theo hướng ngược nhau về hai bên đầu. Bạn nên thực hiện động tác này 10 lần trong mỗi lần tập để đạt hiệu quả luyện tập.

4. ẤN TRÁN

Đan ngón tay của bàn tay trái và tay phải, đặt chúng lên trên đầu, ấn xuống trong 10 giây và xoa từ bên này sang bên kia. Lặp lại chuyển động tương tự trên trán của bạn. Bài tập này có thể giải phóng căng thẳng và thư giãn các cơ trên trán của bạn.

Bài tập ấn trán giúp xóa các nếp nhăn.

Bài tập ấn trán là phương pháp giúp cải thiện nếp nhăn hiệu quả. Ảnh: Pexels.

5. ĐỘNG TÁC HẾCH MÁ

Đặt ngón tay cái dưới cằm, ngón trỏ đặt ở khóe miệng, mỉm cười và đẩy các ngón tay lên để tăng độ đàn hồi vùng da quanh má. Động tác này giúp mang lại khả năng vận động cho các cơ trên khuôn mặt.

CÁC BÀI TẬP AEROBIC MẶT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Aerobic mặt được cho là một bài tập với những tiềm năng lợi ích của việc nâng cơ, săn chắc và trẻ hóa gương mặt. Việc thực hiện các bài tập trên khuôn mặt không khó, nhưng kết quả của từng người sẽ phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của da mặt và độ săn chắc của cơ. Phương pháp tập thể dục cho gương mặt sẽ đem đến những hiệu quả làm đẹp lâu dài nhưng để lấy lại vẻ trẻ trung, bạn cần kết hợp thêm việc sử dụng mỹ phẩm hoặc các biện pháp can thiệp khác. Ngoài ra, khi thực hiện các bài tập aerobic cho mặt bạn cũng nên hỏi ý kiến và làm theo hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ. Vì nếu thực hiện không đúng cách, các bài tập trên khuôn mặt sẽ gây ra những tác hại như lệch mặt, làm xuất hiện nếp nhăn và mất tính đàn hồi của da.  

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog