PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN 36 TIẾNG GIẢM MỠ BỤNG THEO CHUYÊN GIA

PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN 36 TIẾNG GIẢM MỠ BỤNG THEO CHUYÊN GIA

Bạn có tò mò về thực hư chuyện mỡ bụng được loại bỏ trong 36 giờ đồng hồ.

Tiến sĩ Mindy Pelz gần đây đã chia sẻ về một phương pháp nhịn ăn mới giúp phái đẹp xử lý mỡ bụng hiệu quả trong tập mới nhất của podcast Diary Of A CEO. Chuyên gia dinh dưỡng và y học chức năng cũng nhận định với người dẫn Steven Bartlett rằng phương pháp này là môt hình thức ăn kiêng “khắc nghiệt”.

nhịn ăn dáng đẹp

Phương pháp “Nhịn ăn 36 giờ” mang lại hiệu quả giảm mỡ cao. Ảnh: Instagram @iiikyeong.

PHƯƠNG PHÁP “36 GIỜ NHỊN ĂN” LÀ GÌ?

Về cơ bản, phương pháp 36 giờ được chuyên gia Pelz giải thích là: Nhịn ăn hoàn toàn trong 36 giờ và ăn lại trong 12 giờ. 36 giờ là khoảng thời gian đủ để lượng đường trong máu giảm xuống. Đồng thời, khoảng thời gian nhịn ăn sẽ thay đổi lượng microbiome trong cơ thể, làm giảm đi cảm giác thèm ăn. Cảm giác thèm ăn sẽ dần được thay đổi theo thời gian fasting, như vậy, bạn có thể lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn, ít chất béo có hại hơn.

cô gái ăn bánh mì

Fasting giúp cơ thể thay đổi cảm giác thèm ăn. Ảnh: Instagram @iiikyeong.

Trong một nghiên cứu về Nhịn ăn gián đoạn, các chuyên gia, bác sĩ người Áo đã khảo sát một nhóm người tham gia. Kết quả cho thấy, trong vòng 12 tiếng được ăn thoả thích, lượng calories bị hao hụt trong vòng 36 tiếng trước đó sẽ được bù lại, tuy nhiên không đáng kể. Giáo sư Harald Sourij của Đại học Y khoa Graz cho biết trong vòng 4 tuần, người tham gia nhìn chung hạn chế được 35% lượng calories nạp vào cơ thể và giảm trung bình 3.5 kg.

Phương pháp này chủ yếu dành cho những ai muốn giảm cân nhanh chóng vì khả năng đốt mỡ hiệu quả.

THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN ĐÚNG CÁCH

Đi sâu vào những nghiên cứu về nhịn ăn gián đoạn, trong một video trên kênh Youtube cá nhân, chuyên gia Mindy Pelz cho rằng chu trình fasting 36 giờ – ăn trong 12 giờ kéo dài không liên tục trong 30 ngày sẽ giúp người tham gia sẽ giảm được cân nặng đáng kể, từ đó có thể giảm mỡ bụng.

Chuyên gia cũng cho biết mọi người có thể thực hiện phương pháp này một lần và mỗi năm một lần, đồng thời cho biết thêm việc bạn muốn trở nên khắc nghiệt đến mức nào là tùy thuộc vào bạn. Trong thời gian nhịn ăn, người thực hiện có thể uống nước, cà phê và trà.

https://www.youtube.com/watch?v=yF-HRhrJRSU&t=1s

36 GIỜ NHỊN ĂN CÓ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHOẺ GÌ?

TUỔI THỌ KÉO DÀI

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịn ăn gián đoạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Một cơ chế có thể giải thích điều này là việc nhịn ăn gián đoạn có thể kích hoạt quá trình tái tạo tế bào và chống lại quá trình lão hóa.

SỨC KHỎE TIM MẠCH TỐT HƠN

Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức đường trong máu, huyết áp và cholesterol. Điều này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.

ĐỐT CHÁY MỠ

Nhịn ăn gián đoạn có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể. Khi bạn không tiếp nhận calo từ thức ăn, cơ thể sẽ chuyển sang sử dụng mỡ đã tích trữ để cung cấp năng lượng.

cô gái eo nhỏ

Nhịn ăn gián đoạn mang lại hiệu quả vô cùng cao trong giảm cân và mỡ bụng. Ảnh: Pexels.

TINH THẦN TỈNH TÁO

Một số người cho rằng nhịn ăn gián đoạn có thể giúp tăng cường sự tập trung và tâm trí minh mẫn. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau đối với từng người và không phải ai cũng có cảm giác như vậy.

NHỊN ĂN CÓ GÂY ẢNH HƯỞNG VỀ SỨC KHOẺ KHÔNG?

Tuy nhiên, vì phương pháp nhịn ăn gián đoạn trong 36 giờ sẽ vô cùng khắc nghiệt, bạn cần cân nhắc tình trạng sức khoẻ bản thân trước khi thực hiện. Chuyên gia dinh dưỡng Mindy Pelz cho biết nếu bạn nằm trong bất kỳ nhóm nào sau đây, tốt nhất bạn nên chọn một phương pháp giảm cân chậm rãi hơn:

  • Người có lượng công việc dày đặc
  • Những người thiếu cân hoặc gầy
  • Người bị rối loạn tuyến giáp từ trước
  • Những người mắc (hoặc đã mắc) chứng rối loạn ăn uống
  • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc mong muốn có thai trong thời gian tới

cô gái ăn kem

Bạn cần hiểu rõ tình trạng sức khoẻ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp giảm cân nào. Ảnh: Instagram @colordream00.

Việc tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp với mình yêu cầu bạn phải hiểu rõ tình trạng cơ thể, Hãy nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sức khỏe hoặc tình trạng bệnh lý của mình.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog