Sai Lầm Khiến Nhan Sắc Phụ Nữ Tuổi 30 Xuống Dốc

Sai Lầm Khiến Nhan Sắc Phụ Nữ Tuổi 30 Xuống Dốc

Bước sang tuổi 30 làn da của các nàng sẽ phải đối mặt với nhiều “vấn đề” hơn khi 20, độ đàn hồi và săn chắc của da sẽ thuyên giảm dần các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện. Và đây chính là 5 sai lầm mà phụ nữ tuổi 30 thường xuyên mắc phải khiến da ngày càng xấu.

1. Bỏ qua dấu hiệu suy giảm sự trao đổi chất

Một trong những tác dụng tuyệt vời của thói quen tập thể dục là đốt cháy calo, tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi chúng ta già, sự trao đổi chất sẽ chậm lại vì nhiều lí do: suy giảm kích thích tố, chế độ ăn uống nghèo nàn và đặc biệt chất béo có chiều hướng tăng lên từng ngày. Mặc dù quá trình trao đổi chất chậm lại ở tuổi 30, nhưng chúng ta có thể vực nó dậy bằng cách tăng cường hoạt động thể chất, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chế biến, bổ sung protein nạc và axit omega-3 có trong một số loại cá và các loại hạt, ăn nhiều trái cây và rau quả.

2. Không tính toán khả năng sinh sản
Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến khả năng sinh sản. Càng lớn tuổi, khả năng thụ thai càng khó. Khoa học đã chỉ ra, bắt đầu từ 32 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần, và đến 37 tuổi, việc thụ thai có thể trở thành một thách thức. Thống kê cho thấy, cơ hội thụ thai của phụ nữ trước 30 tuổi khoảng 75%, và cuối những năm 30 tuổi, cơ hội thụ thai giảm xuống còn khoảng 65%.

3. Lười đến bác sĩ
Dù bận bận rộn cỡ nào, điều quan trọng đối với những phụ nữ 30 tuổi là nên dành thời gian đến bác sĩ đều đặn, bởi có một số điều kiện y tế diễn tiến âm thầm trong cơ thể mà bạn có thể không biết như huyết áp cao, cholesterol cao.

4. Đối xử tệ với làn da
Mụn là một trong những vấn đề cực kỳ khó chịu mà phụ nữ tuổi 30 phải đối diện. Một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ tuổi 30 là điều trị mụn trứng cá bằng các hóa chất mạnh được thiết kế dành cho làn da của tuổi teen. Ngoài mụn, vấn đề sạm da, nhăn da cũng là kẻ thù của phụ nữ tuổi 30. Do đó, cần phải biết cách dưỡng da thích hợp, đồng thời quan tâm đến việc bảo vệ da dưới tác hại của bức xạ tia cực tím.

5. Bỏ qua các loại thực phẩm bổ sung
Từ 30t cơ thế bắt đầu suy giảm nhiều chức năng, da mất đi 15% collagen, làn da lão hóa nhanh chóng. Ngoài chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe phụ nữ cần phải sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ sung các chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và một làn da đẹp.

Nguồn: Internet

Nếu thích các bạn đừng quên Like và Share nhé.

Chúc các bạn luôn xinh!

Shiratori VN - True Beauty Comes From Within 

Quay lại blog