TẨY TẾ BÀO CHẾT DA MẶT – LIỆU PHÁP ÊM ÁI CẢI THIỆN KẾT CẤU LÀN DA

TẨY TẾ BÀO CHẾT DA MẶT – LIỆU PHÁP ÊM ÁI CẢI THIỆN KẾT CẤU LÀN DA

Kết cấu da thô ráp khiến bạn phiền lòng có thể được cải thiện chỉ với một bước đơn giản trong chu trình làm đẹp. Tẩy tế bào chết cho da mặt, thật ra còn có vai trò quan trọng hơn chúng ta vẫn luôn hình dung rất nhiều.

Tẩy tế bào chết cho da mặt luôn được các chuyên gia da liễu đặc biệt khuyến cáo cho chu trình làm đẹp, dẫu cho bạn sở hữu tủ đồ dưỡng da đồ sộ hay chỉ ưu tiên phong cách tối giản. Điều này đóng vai trò rất quan trọng bởi lẽ chu kỳ sản xuất và thay thế tế bào da của cơ thể sẽ dần chậm lại theo thời gian. Theo nghiên cứu khoa học, sự thay đổi các tế bào da diễn ra trong vòng 28 ngày một lần khi chúng ta ở độ tuổi 20. Ở tuổi 30 con số ấy là 45 ngày và sẽ chạm ngưỡng 60 ngày khi chúng ta 40 tuổi. Do đó, tẩy tế bào chết cho da mặt một cách hợp lý sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng mịn và tươi trẻ. 

 

ĐỪNG QUÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT

Có thể bạn đã từng trải qua khoảnh khắc tuyệt vời này, ấy chính là cảm giác êm ái và dễ chịu khi chạm vào làn da vừa mới tẩy tế bào chết xong. Nhờ quá trình này, da trở nên tươi mới và tình trạng xỉn màu cũng được cải thiện giúp vẻ ngoài sáng rạng rỡ hơn. Các chuyên gia còn giải thích về lợi ích đặc biệt của việc tẩy da chết với tần suất đều đặn trong chu trình làm đẹp. Theo đó, việc này giúp “dọn dẹp” các lỗ chân lông bị tắc nghẽn tránh tình trạng mụn xuất hiện trên làn da. Làn da thông thoáng cũng là yếu tố “mở đường” giúp các sản phẩm skincare thẩm thấu tốt hơn và phát huy đúng công dụng của nó. 

tẩy tế bào chết cho da mặt

Tẩy tế bào chết cho da mặt là bước làm đẹp quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua. Ảnh: Instagram @noodle.zip.

CÓ PHẢI BẠN CŨNG MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM NÀY?

Dẫu vậy, hãy cùng xem xét thêm liệu bạn có đang tẩy da chết cho khuôn mặt đúng cách hay không. Bởi lẽ nếu còn tiếp tục chăm da với những lầm tưởng dưới đây, bạn sẽ chỉ khiến tình trạng hiện tại trở nên trầm trọng hơn. 

làm đẹp cho làn da

Một số sai lầm nhỏ trong bước tẩy da chết có thể khiến da bạn tổn thương. Ảnh: Instagram @noodle.zip.

1. CHÀ XÁT DA QUÁ MẠNH

Khi áp dụng phương pháp tẩy da chết vật lý, bạn nên chú ý thao tác và lực tay trong quá trình massage da mặt. Việc chà xát da quá mạnh sẽ khiến làn da dễ tổn thương hơn, đặc biệt là với những làn da nhạy cảm hoặc vùng da có mụn. 

2. KHÔNG LÀM SẠCH DA

Nhiều bạn thường bỏ qua bước làm sạch để tẩy da chết cho khuôn mặt. Nếu đang mắc phải sai lầm trên, bạn cần biết rằng việc làm sạch da có vai trò lấy sạch bụi bẩn giúp da tránh được những tổn thương không đáng có. Bước này cũng giúp bôi trơn giúp tẩy da chết nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

3. KHÔNG CHÚ TRỌNG DƯỠNG ẨM

Cũng như khi bỏ qua bước rửa mặt, việc dưỡng ẩm nếu không được chú trọng sẽ khiến làn da đối mặt với nguy cơ khô ráp và lên mụn. Kem dưỡng lúc này có tác dụng bổ sung dịu nhẹ độ ẩm đã bị mất đi trên da. Hơn nữa còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp phục hồi và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. 

4. TẦN SUẤT PHÙ HỢP CHO CHU TRÌNH LÀM ĐẸP

Có nhiều ý kiến cho rằng chúng ta không nên tẩy da chết quá thường xuyên. Tuy nhiên theo lời khuyên từ các chuyên gia da liễu, con số này phụ thuộc vào loại da và cả phương pháp tẩy da chết mà ta áp dụng. 

  • Tẩy da chết vật lý: sử dụng các sản phẩm có dạng hạt để mài mòn lớp da ngoài cùng.
  • Tẩy da chết hóa học: tận dụng sức mạnh của các enzyme và axit nhẹ để nới lỏng liên kết giữa các tế bào trên bề mặt. Nhờ đó lớp da chết được bong ra giúp lớp da mới hiện ra.

tần suất tẩy da chết cho da mặt

Ảnh: Instagram @seojuhyun_s.

Vì phương pháp vật lý có xu hướng bào mòn da mạnh hơn hóa học, bạn chỉ nên tẩy da chết từ 1-2 lần một tuần. Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, chúng ta có lẽ cần cân nhắc đến việc lựa chọn phương pháp hóa học thay cho vật lý. Cho dù sở hữu loại da và lựa chọn công thức nào, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết không quá năm lần mỗi lần. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng bảo vệ nhằm duy trì độ ẩm và sự khỏe mạnh của làn da.

Nguồn: Elle.vn

Quay lại blog