Tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện đại của Nhật Bản và cách chúng khác biệt với các nền văn hóa khác

Tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện đại của Nhật Bản và cách chúng khác biệt với các nền văn hóa khác

Ngay cả những quốc gia gần gũi về địa lý cũng có những nền văn hóa tiêu chuẩn sắc đẹp khác nhau cũng có những tiêu chuẩn khác nhau, từ thức ăn đến cách chúng ta kinh doanh, và tất nhiên, những gì chúng ta coi là "đẹp". Không quốc gia nào giống quốc gia nào, ngay cả những quốc gia nằm cạnh nhau về mặt địa lý. Ví dụ, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước láng giềng, chỉ cách các điểm gần nhau nhất vài trăm km. Mặc dù các quốc gia có lịch sử đan xen và có những nét tương đồng nhất định về văn hóa, nhưng tiêu chuẩn vẻ đẹp Nhật Bản và tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc lại có sự khác biệt rất lớn.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp Nhật Bản hiện đại phổ biến là gì? Các tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện đại của Nhật Bản hướng đến làn da sáng, không tì vết, dáng người mảnh mai, nhỏ nhắn, chân dài và tính cách trầm lặng - mặc dù những “tiêu chuẩn” đó thay đổi theo thời gian và có thể bị các thế hệ sau bỏ qua phần lớn. Làn da trắng từ lâu đã gắn liền với vẻ đẹp ở Nhật Bản, theo một câu nói cổ rằng, "một làn da trắng che giấu bảy khuyết điểm."

Vẻ đẹp giản dị, tự nhiên là dấu ấn của tiêu chuẩn vẻ đẹp Nhật Bản hiện đại. Tất nhiên, cũng như với vẻ ngoài "tự nhiên" của Hoa Kỳ, nó thường là một vẻ ngoài tự nhiên cần một số công việc nghiêm túc để đạt được! Lông mi cong được coi là một điểm cộng làm đẹp ở Nhật Bản, có thể đạt được nhờ dụng cụ uốn mi và keo dán mi, hoặc đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để uốn mi hoặc thậm chí là phẫu thuật cắt mí mắt để đạt được hàng mi cong và mắt hai mí.

Vẻ đẹp Nhật Bản chồng chéo Chăm sóc da, Mỹ phẩm và Chăm sóc sức khỏe. Trong khi ngành công nghiệp làm đẹp ở Hoa Kỳ có sự tách biệt rõ ràng giữa mỹ phẩm và chăm sóc da, ngành công nghiệp làm đẹp Nhật Bản có xu hướng có sự trùng lặp giữa chăm sóc da, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, người đẹp Nhật Bản tin rằng việc ngăn ngừa mụn bằng các phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với việc loại bỏ hoặc che đi các khuyết điểm sau khi chúng xuất hiện. Phụ nữ Nhật Bản có truyền thống sử dụng một số loại thực phẩm để giữ cho làn da của họ thông thoáng, bao gồm tẩy tế bào chết bằng đậu adzuki nghiền nát, giàu chất chống oxy hóa hoặc sử dụng nước vo gạo để làm sạch da. Và, không chỉ phụ nữ Nhật thường xuyên uống trà xanh để có lợi ích chống oxy hóa, một số người còn làm mát trà và thoa nó như một loại toner. Phương pháp thay thế tự nhiên này có thể mang lại cho bạn làn da sáng rõ, đồng thời giảm kích thước lỗ chân lông.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp Nhật Bản hiện đại khác với tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc như thế nào?

Để duy trì màu da sáng, nhiều phụ nữ Nhật Bản tránh ánh nắng mặt trời hoặc thường xuyên mặc kem chống nắng hoặc mặc quần áo dài tay để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tiêu chuẩn vẻ đẹp của Hàn Quốc giống với tiêu chuẩn vẻ đẹp của Nhật Bản ở một số khía cạnh, nhưng rất khác ở những tiêu chuẩn khác. Vẻ đẹp Hàn Quốc hướng đến sự trẻ trung, vóc dáng mảnh mai và làn da trắng ngần. Ở Hàn Quốc, mức độ cảm nhận về vẻ đẹp của một người thực sự có thể ảnh hưởng đến địa vị xã hội của họ, và những người ở Hàn Quốc thường được thuê (hoặc không thuê) dựa trên ngoại hình của họ. Trên thực tế, những công việc có chế độ phúc lợi tốt hơn thường dành cho những người đẹp nhất, do đó, nhiều ứng viên coi phẫu thuật thẩm mỹ như một sự đầu tư cho sự nghiệp của họ - có tới 1/3 phụ nữ Hàn Quốc trong độ tuổi từ 19 đến 29 đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. ca phẫu thuật. Vì vậy, trong khi cả Nhật Bản và Mỹ đều tập trung vào vẻ đẹp "tự nhiên" (không phải lúc nào cũng có được như vậy), thì mỹ nhân Hàn Quốc lại tập trung nhiều hơn vào vẻ ngoài trẻ trung, hoàn mỹ.

Nguồn: thejbeautycollection.com

Quay lại blog