TRÀ XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

TRÀ XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Chắc hẳn bạn cũng biết những công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với cơ thể. Khởi đầu ngày mới bằng một tách trà nóng, khói nghi ngút tỏa ra mùi hương đặc trưng của trà anh, đánh thức các giác quan, nhanh chóng nạp năng lượng xanh vào cơ thể. Trà xanh chứa một kho tàng chất dinh dưỡng mang lại vô vàn những lợi ích đáng kể cho sức khỏe? Cùng Shiratori tìm hiểu thêm nhé.

1. TRÀ XANH GIÚP GIẢM CĂNG THẲNG VÀ LO ÂU

Khi dùng trà xanh, L-theanine cùng với caffeine trong trà tạo ra một sự kết hợp đặc biệt, giúp cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng mà không gây ra cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, hương vị và mùi thơm dễ chịu là trà xanh có thể góp phần vào việc thư giãn tinh thần, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

2. TRÀ XANH GIÀU CHẤT CHỐNG ÔXY HÓA

Catechin có trong trà xanh được chứng minh mạnh hơn Vitamin E gấp 200 lần trong việc phá hủy gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm khớp, tiểu đường, ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

3. UỐNG TRÀ XANH CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Một nghiên cứu vào năm 2020 tại Trung Quốc chứng minh rằng rằng sử dụng trà xanh có thể giảm đến 64% nguy cơ mất trí nhớ ở người trung niên và người lớn tuổi.

4. ĐỐT CHÁY CALO VÀ GIẢM MỠ VỚI TRÀ XANH

Việc uống 4 ly trà xanh mỗi tuần kết hợp với luyện tập thể dục có thể giảm đến 44% nguy cơ mắc béo phì bụng. Trà xanh cung cấp hàm lượng catechin, một chất chống ôxy hóa giúp phân hủy chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp đốt cháy calo hiệu quả.

5. NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ

Các hợp chất chống ôxy hóa trong trà xanh, đặc biệt là catechin dường như có tác dụng hiệu quả trong việc cân bằng quá trình sản xuất tế bào. Nghiên cứu cho thấy catechin lại chứa hơn 60% EGCG có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, thảo dược này cũng chứa các chất giúp ngăn chặn chất ức chế proteasome cũng như các loại thuốc hóa trị như bortezomib. Các nghiên cứu trên thực nghiệm và trên con người đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh như ung thư vú, ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da.

6. CẢI THIỆN LÀN DA KHỎE MẠNH

Ngoài việc bổ sung trà xanh vào cơ thể, có thể áp dụng trực tiếp chiết xuất trà xanh lên da cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề như mất độ đàn hồi của da, viêm nhiễm, lão hóa sớm và giảm thiểu tổn thương do tia UV. 

7. TRÀ XANH BẢO VỆ TIM MẠCH

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà xanh làm giảm huyết áp đáng kể, đặc biệt ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao.Các chất chống ôxy hóa trong chiết xuất trà xanh có thể giảm viêm nhiễm và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong tế bào, giúp giảm mức độ chất béo có trong máu.

Quay lại blog