Với người Nhật nói chung hay phụ nữ Nhật nói riêng, 1 vẻ đẹp thật sự chính là vẻ đẹp bắt đầu từ bên trong - vẻ đẹp từ trong trái tim, trong tâm trí, và vẻ đẹp của làn da bắt nguồn từ những thứ bạn sử dụng hàng ngày, những chất dinh dưỡng bạn dung nạp vào cơ thể. 1 làn da đẹp hay xấu chính là tấm gương phản chiếu hiện trạng sức khỏe, phản chiếu 1 chế độ ăn uống lành mạnh hay kém bổ dưỡng.
Vậy người Nhật, phụ nữ Nhật sử dụng những gì để sở hữu làn da căng bóng mịn màng khiến bao nhiêu phụ nữ trên toàn Thế Giới phải ngưỡng mộ?
1. Đậu nành
Đậu nành là nông sản được gieo trồng phổ biến tại Nhật. Tại Nhật Bản, người ta canh tác đến trên 80 loại đậu nành khác nhau. Người Nhật dùng đậu nành làm nguyên liệu chính cho rất nhiều món ăn như nước tương, tương miso, Natto….
Nhiều người sử dụng đậu nành với mục đích chính để giảm cân, duy trì cân nặng và sức khỏe và thậm chí chống lão hóa.
2. Gạo
Không khó để tìm thấy các sản phẩm dưỡng da và các ở Nhật chiết xuất từ gạo hoặc gạo lên men, trong gạo chứa rất nhiều Vitamin E, vitamin B, axit béo thiết yếu, protein và các thành phần chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
3. Trà xanh
Những lợi ích mà trà xanh mang lại khiến nó trở thành 1 loại thực phẩm được xem như quốc hồn quốc túy của Nhật, nhắc đến làm đẹp trong văn hóa Nhật là nhắc đến trà. Nguồn catechin, EGCG có trong trà Nhật được xem là một trong những chất chống oxy hoá mạnh nhất, nó giúp chống lại gốc tự do, hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
4. Tảo biển
Tảo được tìm thấy trong hầu hết các bữa ăn ở Nhật Bản, nó cung cấp polysaccharides tự nhiên giúp cung cấp độ ẩm và mang lại làn da mịn màng, cải thiện các vấn đề về da như khô ráp, lão hóa, đồng thời là siêu thực phẩm giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn cực kì hiệu quả.
5. Rau diếp cá
Dokudami (juuyaku) - hay ở VN còn được gọi là diếp cá, là một loại thảo mộc dược liệu nổi tiếng chuyên được dùng trong y học cổ truyền Nhật Bản, lá dokudami khô được dùng làm nước uống, giúp thanh lọc cơ thể từ bên trong.
Nhiều người ở Nhật Bản, trong đó có geisha, vẫn uống trà dokudami thường xuyên như một thức uống tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, chiết xuất dokudami có tác dụng chống lại các vi khuẩn rất mạnh, đặc biệt là những người bị mụn, mụn trứng cá, dokudami giúp giảm thiểu mụn sưng viêm, giảm thâm đồng thời đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Cách sử dụng cũng khá đơn giản: có thể ăn sống hoặc xay nhuyễn sau đó và lọc bã lấy nước uống giúp thanh lọc cơ thể, mang lại làn da sáng mịn. Hoặc 1 cách khác thường được nhiều chị em phụ nữ áp dụng là đắp mặt nạ diếp cá đã được xay nhuyễn trực tiếp lên da giúp giảm mụn, trị thâm cực kì hiệu quả.
Nguồn: Internet
Nếu thích các bạn đừng quên Like và Share nhé.
Chúc các bạn luôn xinh!
Shiratori VN - True Beauty Comes From Within