VỰC DẬY TINH THẦN CHÁN CHƯỜNG VỚI 4 ĐIỀU DỄ

VỰC DẬY TINH THẦN CHÁN CHƯỜNG VỚI 4 ĐIỀU DỄ

Nếu bạn đang trong trạng thái luôn kiệt sức, chán chường, luôn né tránh những cuộc trò chuyện, chỉ muốn ở một mình và nằm ườn trên chiếc giường, lướt điện thoại trong vô thức, thì đây là lúc tinh thần của bạn cần sự chữa lành. Cùng Shiratori tìm kiếm lại năng lượng tích cực qua 4 điều dễ làm sau đây nhé

1. Hãy sống ở thực tại

Đừng để bản thân bị lạc trong chính suy nghĩ của mình về sự lo toan cho tương lai hay tệ hơn là những xấu hổ, hối hận ở quá khứ mà không thể thay đổi. Hãy trân trọng từ những sự kiện đang diễn ra ở hiện tại, từ nhỏ bé nhất.

Ngắm nhìn hàng cây xanh đung đưa, cảm nhận làn gió khẽ chạm lướt qua da, hay đơn giản đắm chìm vào tách cà phê đang nghi ngút khói dưới thời tiết dễ chịu một tẹo ở Sài Gòn bây giờ.

2. Tạo sở thích mới

  • Tham gia bộ môn thể thao mà trước giờ bạn luôn thao thao bất tuyệt rằng nếu có thời gian mình sẽ làm.
  • Thử thách đọc một thể loại sách hoàn toàn mới
  • Nếu bạn là một người hướng ngoại, hãy thử đổi mới bằng những hoạt động một mình, cần sự yên tĩnh như làm gốm, hội họa, nhưng nếu bạn là người hướng nội, mạnh dạn kết giao với nhiều bạn mới. 

Hãy bước ra khỏi cái kén, chắc chắn bạn sẽ nhận được một luồn năng lượng hoàn toàn mới.

3. Hoàn thành sở thích cũ

Lập danh sách một số việc bạn từng thích làm mà bỏ lỡ

  • Hoàn thành cuốn sách còn dang dở
  • Nấu món ăn mà bạn đã lưu vào danh sách yêu thích của mình từ bao giờ và còn hứa sẽ siêng năng để thực hiện. 
  • Khiêu vũ, chơi bóng, sáng tác, hội họa ..v..vv

 4. Đừng sợ

Nếu bạn đang cảm thấy sợ hãi khi làm điều gì đó thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy, điều cần làm bây giờ là hãy hoàn thành chúng bằng mọi cách. Hãy ra khỏi vùng an toàn của bạn, thoát ra khỏi công việc, các mối quan hệ hoặc những hoàn cảnh sống đang hút cạn tâm hồn bạn. Bản chất thật ở con người là sự tự do, sự hoang dã, không ngừng phiêu lưu, học hỏi. 

Làm người lớn thật không dễ dàng. Đối mặt với một công việc buồn tẻ và đơn điệu, một núi hóa đơn phải trả luôn đòi hỏi thời gian và sức lực của bạn. Từ đó, niềm vui, niềm đam mê và nhiệt huyết với cuộc sống có thể dễ dàng bị hút sạch. Và đây 4 cách để bạn có thể thay đổi tích cực.

 

Quay lại blog