CÁC NGUỒN CHẤT BÉO THAY THẾ DẦU CÁ

CÁC NGUỒN CHẤT BÉO THAY THẾ DẦU CÁ

Ngoài dầu cá có chứa Axit béo Omega 3 mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh, nhưng cơ thể lại không tự sản xuất mà cần bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Còn có những sinh vật biển hay thực vật có chứa chất béo Omega 3 mà bạn có thể thay thế hay đa dạng thực đơn của mình.

1. Dầu Nhuyễn Thể

Dầu Nhuyễn Thể chứa hàm lượng rất cao các axit béo Omega 3 như EPA và DHA (~65%) dưới dạng phopholipid (PL) - một dạng dễ hấp thụ của Omega 3. Trong khi, chất này ở dầu cá đều ở dạng triacylglyceriede (TAG). 

Sau đây là một thí nghiệm so sánh độ hòa tan giữa Dầu Nhuyễn Thể và Dầu Cá, từ đó có thể suy ra được sự hấp thụ của cơ thể đối với từng loại. 

Viên uống Dầu Nhuyễn Thể Omega 3 Krill S

Hoàn toàn chiết xuất 100% từ Nhuyễn Thể Krill, không thêm bất kì thành phần vitamin hay khoáng chất khác. Viên uống được chuyển hóa từ viên con nhộng thành viên nang mềm mang màu truyền thống của dầu nhuyễn thể. Đối với những bạn nhạy cảm về mùi vị không còn phải lo lắng vì Dầu Nhuyễn Thể Krill S đã được khử mùi hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Dầu Nhuyễn Thể Omega 3 Krill-S

Hiện đang có mã giảm 60% cho sản phẩm Dầu Nhuyễn Thể Omega 3 Krill S

2. Dầu Vi Tảo

Dầu tảo, một loại dầu có nguồn gốc từ tảo, là một trong số ít các nguồn thức ăn thuần chay cung cấp cả EPA và DHA. Một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng nó có thể so sánh với hải sản về sự sẵn có của EPA và DHA về mặt dinh dưỡng.

Một nghiên cứu đã so sánh viên nang dầu tảo với cá hồi nấu chín và phát hiện ra rằng cả hai đều được dung nạp tốt và tương đương về mặt hấp thu.

Dầu tảo là gì? Những lợi ích sức khỏe mà bạn nên sử dụng dầu tảo từ hô

3. Quả Óc Chó

Quả óc chó chứa nhiều chất béo lành mạnh và axit béo omega-3 ALA. Trên thực tế, quả óc chó chứa khoảng 65% chất béo theo trọng lượng.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng quả óc chó có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ, cải thiện đáng kể trí nhớ, khả năng học tập, phát triển vận động và sự lo lắng ở những con chuột bị bệnh Alzheimer.

Các nghiên cứu ở cả người và động vật đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó có liên quan đến việc cải thiện hiệu suất nhận thức và trí nhớ.

Chỉ cần một khẩu phần quả óc chó có thể đáp ứng nhu cầu axit béo omega-3 trong cả ngày, với khoảng 28 gram hạt óc chó cung cấp 2,570 mg axit béo omega-3.

Giá trị dinh dưỡng từ hạt óc chó | Vinmec

4. Dầu Cải Brussels

Ngoài hàm lượng cao vitamin K, vitamin C và chất xơ, cải Brussels là một nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-3.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng cường ăn các loại rau họ cải có liên quan đến việc giảm gần 16% nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nửa cốc (44 gram) bắp cải Brussels thô chứa khoảng 44 mg ALA, chiếm 4% lượng khuyến nghị hàng ngày. Trong khi đó, cải Brussels nấu chín chứa nhiều gấp ba lần, cung cấp 135 mg axit béo omega-3 trong mỗi nửa cốc (78 gram).

Cho dù là hấp, chần hay xào, cải Brussels đều là món ăn kèm lành mạnh và ngon miệng cho bất kỳ bữa ăn nào.

Lợi ích sức khỏe của bắp cải Brussels | Vinmec

Quay lại blog