8 lễ hội lớn trong tháng 4 ở Nhật Bản không nên bỏ qua

8 lễ hội lớn trong tháng 4 ở Nhật Bản không nên bỏ qua

Tháng 4 là mùa lễ hội cao điểm nhất ở Nhật Bản. Mở đầu là “Lễ hội hoa Anh đào” vào đầu tháng và cuối tháng kết thúc với “Tuần lễ vàng”, đây là tuần lễ mùa xuân lớn nhất. 

1. Sakuara season - Lễ hội hoa Anh đào

Bắt đầu từ 15/03 đến 30/04, tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Kyoto. Cánh hoa anh đào sẽ nở rộ và dưới tán cây mọi người sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống. Đây là mùa lễ hội được mong chờ nhất hàng năm không chỉ với người dân Nhật Bản mà còn cả du khách nước ngoài.

The beautiful Sakura season in Japan | Japan, Shinjuku city, Japan spring

2. Golden week - Tuần lễ vàng

Tuần lễ vàng kéo dài trong vòng 1 tuần, từ ngày 29/04 đến ngày 05/05 hằng năm. Vào thời điểm này người dân Nhật Bản sẽ được 1 tuần nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, đặc biệt là mua sắm. Đây là thời điểm du lịch đông khách nhất trong năm tại Nhật Bản. Một điều đặc biệt là từ trung tuần tháng 4, các hộ gia đình sẽ treo hàng ngàn “koinobori – cá vượt ngũ môn” để chào đón  “Tết thiếu nhi” diễn ra vào ngày 05 tháng 05 hàng năm.

Top 8 lễ hội Nhật Bản tháng 4 lớn không thể bỏ lỡ, đầy sôi động

3. Miyako Odori – Điệu múa Hoa Anh đào

Ra đời từ năm 1873, điệu múa Miyako Odori hay còn gọi là điệu múa hoa anh đào được các Geisha trình diễn vào mỗi tối trong tháng 4 hàng năm tại nhà hát Kaburenjo. “Miyako Odori” gồm có 8 màn, ngoài các điệu múa và trường ca Nagauta để mô tả 4 mùa còn có các điệu múa theo chủ đề văn học hoặc kịch Kabuki. Ở màn đầu tiên, 20 Maiko mặc đồ truyền thống Kimono màu xanh nhạt cầm những cành hoa đồng loạt xuất hiện. Trước khi xem múa, du khách sẽ được thưởng thức tiệc trà.

Check-in 5 lễ hội đặc sắc nhất tại Nhật Bản trong tháng 4 - Visana

4. Tateyama Kurobe Alpine Route - Lễ hội “Cung đường tuyết”

Diễn ra từ trung tuần tháng 4 đến cuối tháng 11 hằng năm. Con đường này được chính thức đi vào hoạt động ngày 01 tháng 06 năm 1971, là cung đường ngắm cảnh núi non nổi tiếng giữa 2 tỉnh Tateyama, tỉnh Toyama và Omachi, tỉnh Nagano, Nhật Bản. Con đường này dài 37 km, với bức tường tuyết cao 20 mét. Đây là nơi thu hút khách du lịch những ai muốn khám phá dãy Alps phía Bắc Nhật Bản. Bạn sẽ được ngắm tuyết cùng phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, đập nước Kurobeko hay cao nguyên Murodo trên cung đường tuyết cũng như ngắm cảnh sắc mùa thu nơi đây.

Tateyama Kurobe Alpine Route | HOKURIKU x TOKYO (JAPAN)

5. Inuyama Festival - Lễ hội Inuyama

Lễ hội Inuyama Festival được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 4 tại thị trấn nhỏ Matsuri, bao quanh tòa lâu đài cổ Inuyama. Chính thức được tổ chức vào năm 1635 để tưởng nhớ vị thần Harituna. Bạn sẽ được ngắm 13 chiếc xe cổ  trang  với hàng loạt búp bê lộng lẫy cùng với 365 chiếc đèn lồng được trang trí được kéo qua các con phố chính. Buổi tối,  cả thị trấn ngập trong đèn lồng lung linh, huyền ảo.

6. Takayama Spring Festival - Lễ hội xuân Takayama

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng 4 thường niên, lễ hội xuân Takayama diễn ra tại thị trấn Takayama, tỉnh Gifu. Với 12 chiếc kiệu từ thế kỷ 18 được trang trí hàng loạt búp bê bằng máy có thể di chuyển, nhảy múa, buổi tối ở thị trấn cổ Takayama trở nên lung linh và hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

Breathtaking spring festival in Japan | VISIT GIFU – JAPAN Official Tourism  Website – visitgifu.com

7. Kanamara Matsuri - Lễ hội Thần đạo Kanamara Matsuri

Diễn ra thường niên vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4, lễ hội Thần đạo Kanamara Matsuri được tổ chức tại ngôi đền Kanayama, Kawasaki, Nhật Bản. Dương vật là chủ đề chính của sự kiện này. Đây còn được gọi là “Lễ hội dương vật khổng lồ bằng thép”. Thông điệp mà lễ hội này muốn gửi gắm là mỗi người hãy biết cách bảo vệ mình khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục và đồng thời gây quỹ phòng chống HIV/AIDS.

8. Earth Day Tokyo - Ngày trái đất Tokyo

Diễn ra vào 2 ngày 23 và 24 tháng 4, ngày trái đất liên quan đến hoạt động diễn ra ở công viên Yoyogi. Ngày trái đất ở Tokyo được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú từ biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đến các chương trình ẩm thực nhằm kêu gọi người dân tích cực bảo vệ môi trường.

Party in the park celebrates Earth Day | The Japan Times

Nguồn: Japan Talk

Quay lại blog