ĐIỀU GÌ SẮP TỚI XẢY RA Ở NHẬT VÀO NGÀY 03.11.2021

ĐIỀU GÌ SẮP TỚI XẢY RA Ở NHẬT VÀO NGÀY 03.11.2021

Ngày Văn hóa ở Nhật Bản được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 11. Hiến pháp Nhật Bản đã quy định ngày này là quốc lễ. Ngày này còn được gọi là 'Bunka no Hi' và chủ yếu kỷ niệm văn hóa, học thuật và nghệ thuật của Nhật Bản. Sự kiện quốc gia này được tổ chức nhằm tôn trọng nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản và thúc đẩy quan điểm về hòa bình và tự do đã được tuyên bố trong hiến pháp Nhật Bản. Ngày lễ này được chính thức công bố sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Tuần đầu tiên của tháng 11, Tuần Văn hóa và Giáo dục được tổ chức. Các sự kiện liên quan đến giáo dục và văn hóa được tổ chức trong tuần này, tạo sự quan tâm sâu sắc cho người dân đối với văn hóa Nhật Bản.

LỊCH SỬ NGÀY VĂN HÓA NHẬT BẢN

Ngày Văn hóa ở Nhật Bản là một ngày lễ từ năm 1948 và được thành lập hai năm sau khi Hiến pháp Nhật Bản chính thức được công bố vào năm 1946. Ngày 3 tháng 11 là một ngày quan trọng vì đây là ngày sinh của cố Thiên hoàng Minh Trị. Thiên hoàng Meiji cai trị Nhật Bản từ năm 1867 đến năm 1912. Năm 1927, ngày này được tuyên bố là một ngày lễ quốc gia được gọi là Meiji Setsu để bày tỏ sự kính trọng đối với cố Thiên hoàng. Ngày này sau đó đã được đổi thành Ngày Văn hóa. Lễ kỷ niệm Ngày Văn hóa không giới hạn trong ngày 3 tháng 11 và chúng sẽ diễn ra trong một số ngày. Các lễ hội khác nhau được tổ chức ở các địa điểm khác nhau ở Nhật Bản khuyến khích người dân tham gia vào nền văn hóa của họ và các bảo tàng trong nước được tham quan miễn phí vào Ngày Văn hóa để mọi người có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và đất nước của họ. Nhiều lễ trao giải danh giá được tổ chức vào ngày này, nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong việc quảng bá văn hóa Nhật Bản. Hơn nữa, ngày này có ý nghĩa quan trọng đối với các trường đại học và sinh viên. Các trường học trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của học sinh để thể hiện tài năng của họ. Nhiều sự kiện khác được tổ chức vào ngày này, bao gồm các cuộc diễu hành và lễ hội. Những cuộc diễu hành này giới thiệu truyền thống và trang phục của văn hóa Nhật Bản và được tổ chức bởi chính phủ trên khắp đất nước.

NHỮNG CỘT MỐC NGÀY VĂN HÓA NHẬT BẢN QUA TỪNG NĂM

1868 Lễ kỷ niệm sinh nhật Thiên hoàng Ngày 3 tháng 11 được dùng làm ngày tôn vinh ngày sinh của Thiên hoàng Minh Trị.

1912 Hoàng đế qua đời Hoàng đế qua đời và sinh nhật của ông không được tổ chức nữa.

1927 Sinh nhật của Thiên hoàng được tổ chức thêm một lần nữa Ngày sinh nhật của Thiên hoàng Meiji được tổ chức một lần nữa để tôn vinh vị hoàng đế quá cố và được gọi là Meiji Setsu.

1948 Ngày 3 tháng 11 được đổi thành Ngày Văn hóa Sau Thế chiến thứ hai và theo hiến pháp của Nhật Bản, ngày 3 tháng 11 được đổi thành Ngày Văn hóa để kỷ niệm tự do và hòa bình.

LÀM SAO ĐỂ THAM GIA QUỐC LỄ NÀY

  • Bạn có thể xem lễ trao giải Order of Culture được tổ chức hàng năm để trao giải thưởng cho những cá nhân có đóng góp cho văn hóa, nghệ thuật và học thuật của Nhật Bản. Tham quan các triển lãm nghệ thuật địa phương Một phần quan trọng của Ngày Văn hóa liên quan đến việc quảng bá nghệ thuật.
  • Bạn có thể ghé thăm các triển lãm nghệ thuật địa phương để kỷ niệm và đánh giá cao sự thành công của nghệ thuật ở Nhật Bản. Nhiều phòng trưng bày nghệ thuật cung cấp vé vào cửa miễn phí vào Ngày Văn hóa.
  • Ghé thăm các bảo tàng lịch sử Vì Ngày Văn hóa cũng phản ánh lịch sử của Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm các bảo tàng lịch sử ở Nhật Bản để kỷ niệm ngày này. Do được vào cửa miễn phí các bảo tàng lịch sử, nên việc đến thăm chúng là một hoạt động phổ biến giữa các gia đình và bạn bè.

5 SỰ THẬT TUYỆT VỜI VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

Cách cư xử trên bàn ăn

Được coi trọng trong văn hóa Nhật Bản.

Cúi đầu

Cúi đầu là cách chào hỏi truyền thống của mọi người ở Nhật Bản. Genkan Trong mỗi ngôi nhà của người Nhật, có một khu vực bên trong cửa trước được gọi là 'genkan', nơi mọi người thay giày để đi dép trong nhà.

Anime

Anime là xuất khẩu văn hóa tốt nhất của Nhật Bản - một phim hoạt hình Nhật Bản được vẽ tay hoặc tạo ra bằng kỹ thuật số.

Truyền thống ăn uống

Húp mì là một trong nhiều phong tục ăn uống thú vị ở Nhật Bản - đó là dấu hiệu cho thấy sự ngon miệng của món ăn.

TẠI SAO NGÀY VĂN HÓA NHẬT BẢN LÀ QUAN TRỌNG

Ngày này tôn vinh tự do và hòa bình

Tầm quan trọng của ngày này nằm ở chỗ nó tôn vinh tự do và hòa bình của quốc gia. Ngày này được công bố sau Chiến tranh thế giới thứ hai và hiến pháp của Nhật Bản cũng được công bố vào ngày này. Nó thúc đẩy văn hóa Nhật Bản Hiến pháp Nhật Bản cam kết thúc đẩy văn hóa Nhật Bản.

Nền văn hóa của Nhật Bản rất phong phú và độc đáo nên được quảng bá trên toàn thế giới

Nó thúc đẩy các lễ hội vui nhộn được tổ chức vào ngày này Nhiều lễ trao giải và lễ hội được tổ chức vào ngày này để quảng bá nghệ thuật và văn hóa của Nhật Bản.

Các lễ hội lớn vào ngày này là một cách thú vị và khó quên để tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Nguồn: https://nationaltoday.com/japanese-culture-day/

Quay lại blog