Không phải Hawaii đâu! Đây là một trong những bãi biển tuyệt đẹp của Nhật Bản đấy

Không phải Hawaii đâu! Đây là một trong những bãi biển tuyệt đẹp của Nhật Bản đấy

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng,… Thoạt nhìn cứ ngỡ đây là những bức ảnh chụp ở Hawaii, thế nhưng “bãi biển ảo” lại tọa lạc ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

Bãi biển được gọi như thế vì nó chỉ xuất hiện khi thủy triều hạ thấp nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 10. Truyền thuyết kể rằng khi du khách đến đây nếu nhặt những hạt cát hình ngôi sao theo số lượng đúng với độ tuổi của mình thì sẽ trở nên thật hạnh phúc.

Để đến đây, bạn hãy bắt thuyền đi từ bãi Ooganeku thuộc đảo Yoron – hòn đảo cực Nam của tỉnh Kagoshima. Chỉ mất 15 phút, bãi biển Yurigahama xinh đẹp sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn.

Có lịch sử từ thời Minh Trị, Yuigahama được biết đến là một địa điểm tắm biển nổi tiếng. Bạn sẽ dễ hiểu lý do tại sao địa điểm này lại nổi tiếng đến vậy, với những bãi biển đầy cát nối liền với đại dương bao la.

Đi bộ dọc theo bãi biển vào buổi sáng sớm dưới bầu trời đẹp lấp lánh và lắng nghe âm thanh của sóng là một cách tuyệt vời để khởi động cho một ngày mới . Sự chuyển màu giữa bầu trời và biển lúc bình minh cũng đem lại cảm giác mới mẻ, dễ chịu. Năm 2016, Biển Yuigahama và Biển Wakasa-Wada thuộc Tỉnh Fukui, đã trở thành những bãi biển đầu tiên của Nhật Bản và châu Á được nhận giải thưởng Lá Cờ Xanh (Blue Flag).

Nguồn: vietnam9.com

Quay lại blog