NHÓM MÁU TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ VỀ CON NGƯỜI BẠN?

NHÓM MÁU TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ VỀ CON NGƯỜI BẠN?

1. NHÓM MÁU O

Nhóm máu O thường là những người hướng ngoại, tự tin, giao tiếp tốt, sống có mục đích và có nhiều tham vọng. Họ có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo giỏi, giàu tính sáng tạo và dễ để lại ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Ngoài ra, những người thuộc nhóm máu này còn sở hữu trực giác nhạy bén, tính độc lập cao, nhẫn nại và có rất nhiều ý tưởng táo bạo. Họ cũng có khả năng xử lý tình huống tốt hơn các nhóm máu khác.

cô gái có nhóm máu o trong bài trắc nghiệm

Bên cạnh những nét tính cách nổi trội, người thuộc nhóm máu O đôi lúc lại tỏ ra khá kiêu ngạo, vô tâm và hay mơ mộng những điều viển vông, xa rời thực tế.

2. NHÓM MÁU A

Số lượng cá nhân có nhóm máu A khá nhiều, đặc điểm của những cá nhân này là có tính tự chủ rất cao. Ít khi nổi giận vô cớ, nóng giận mất khôn hoặc nghĩ tới chuyện trả thù những người làm họ khó chịu. Trong trường hợp không thể kiềm chế được, đêm đó họ sẽ mất ngủ vì tự trách mình. Họ có trách nhiệm, có kỉ luật, sống hướng nội. Thích ổn định và e dè cuộc phiêu lưu

Những người thuộc nhóm máu A cần lưu ý gì về sức khỏe

Với những tính cách nên trên, người thuộc nhóm máu A có sức chịu đựng rất tốt, bình thường họ ít khi mắc bệnh, nhưng lại có duyên với bệnh mạch máu não, đặc biệt là nhồi máu não. Lý do là vì độ nhớt của máu ở nhóm máu A cao hơn các nhóm khác, nên nguy cơ viêm nhiễm cũng lớn hơn. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu A cũng dễ bị đột quỵ, ung thư.

Vì tham vọng lớn, sống nội tâm và lý trí nên người có nhóm máu A rất dễ bị stress kể cả khi có những nhân tố nhỏ nhặt nhất và thường có hàm lượng cortisol trong máu cao.

3. NHÓM MÁU B

Nhóm máu B tại Việt Nam phổ biến chỉ sau nhóm máu O. Đặc trưng tính cách người nhóm máu B là không quan tâm đến những cuộc nói chuyện đơn điệu, nhưng lại phản ứng mạnh mẽ trước những lời phê bình. Mặc dù có ý thức tự chủ, nhưng tính tự giác của họ lại không cao.

Điểm nổi bật nữa trong tính cách người nhóm máu B, họ không quan trọng cuộc sống vật chất mà chỉ mong thỏa mãn sở thích của mình. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu này sẵn sàng chịu trách nhiệm với những lời nói và hành vi của bản thân.

Mặc dù người nhóm máu B có khả năng thích ứng với hoàn cảnh kém, nhưng họ lại phát huy được sức sống mãnh liệt của mình. Ở một phương diện khác họ ghét bị trấn áp, ép buộc, nên những người thuộc nhóm máu B luôn có xu hướng muốn rời xa môi trường gò bó.

4. NHÓM MÁU AB

Nhóm máu AB được xem là một trong những nhóm máu hiếm khi chỉ có khoảng 2 đến 5% dân số thuộc nhóm máu này. Người thuộc nhóm máu AB thường là những người khá thú vị khi họ có thể vừa hướng nội vừa hướng ngoại, tự tin nhưng đôi khi cũng rất rụt rè. Họ điềm đạm, lý trí, có tư duy logic, giỏi ngoại giao và dễ đồng cảm. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm máu AB lại rất thiếu quyết đoán, dù sở hữu trực giác nhạy bén nhưng họ lại xử lý tình huống khá chậm. 

Quay lại blog