[Phần 4] 20 Sự Thật Về Văn Hóa Nhật Bản Có Thể Bạn Chưa Từng Biết

[Phần 4] 20 Sự Thật Về Văn Hóa Nhật Bản Có Thể Bạn Chưa Từng Biết

16. CÀ PHÊ

Mặc dù, trà là một phần quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, nhưng quốc gia này cũng được biết đến với tình yêu cà phê chất lượng cao của người Jamaica. Khoảng 70% lượng cà phê Blue Mountain xuất khẩu của Jamaica là sang Nhật Bản.

Photo by Tomohiro Ohtake via Flickr

17. GEISHA


Photo by J3SSL33 via Flickr

geish, có nghĩa là "nghệ sĩ biểu diễn" trong tiếng Anh, là một nữ nghệ sĩ giải trí truyền thống. Mặc dù đáng ngạc nhiên, những geisha đầu tiên là nam giới. Thời gian trôi qua, nó được coi là một nghề chủ yếu là phụ nữ và ngày nay, geisha vẫn là một phần rất được yêu thích trong văn hóa Nhật Bản.

18. TỰ RÓT ĐỒ UỐNG CHO BẢN THÂN

Người Nhật coi việc tự rót đồ uống trong bữa tiệc tối là điều bất lịch sự. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rót đồ uống của người khác và sau đó đợi người khác rót đồ uống của mình.

19. KHĂN ẤM LAU TAY (OSHIBORI)

Photo by Charles Haynes via Flickr

Các nhà hàng Nhật Bản thường đưa cho khách hàng một chiếc khăn ẩm, được gọi là oshibori, để lau tay trước khi ăn. Tùy theo mùa mà khăn sẽ lạnh hoặc nóng. Chỉ cần không sử dụng nó để rửa mặt hoặc sử dụng nó trong suốt bữa ăn.

20.GIAO TIẾP PHI NGÔN NGỮ

Đối với hầu hết người Nhật, giao tiếp không lời là một phần quan trọng trong các tương tác xã hội. Ở Nhật Bản, nét mặt, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể đều được coi là có ảnh hưởng đến giai điệu của một cuộc trò chuyện. Các từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau, vì vậy người Nhật thường quan sát các tín hiệu không lời để tìm ra ý nghĩa thực sự của ai đó. Những sự thật thú vị về Nhật Bản chỉ là một trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về văn hóa của quốc gia này. Tại Nhật Bản, các xu hướng tiên tiến song song với các truyền thống cổ xưa. Sự pha trộn văn hóa năng động này là một phần lý do khiến nó trở thành một quốc gia thú vị để khám phá.

Nguồn: Japanology.org

Quay lại blog