Người sáng lập

Năm 1916, lấy ý tưởng từ gợi ý của một đối tác Công ty dược phẩm, Ông Yosouzaemon Shiratori – người kinh doanh xay xát gạo ở thành phố Narashino, tỉnh Chiba đã thành công trong việc chiết xuất caffeine từ lá chè lần đầu tiên tại Nhật Bản. Kể từ đó mở ra trang sử hơn 100 năm của tập đoàn dược phẩm Shiratori.

Trong bối cảnh nhu cầu về caffeine gia tăng nhưng việc nhập khẩu caffeine lại bị hạn chế do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Ông YusoKanemon Shiratori  đã quyết định chuyển hướng từ kinh doanh xay gạo hộ gia đình sang lĩnh vực kinh doanh dược phẩm thương hiệu Shiratori.

Sau đó, Ông Yuso Kanemon Shiratori đã nhanh chóng lấy được bằng sang chế, cải tiến các phương thức sản xuất và bắt đầu cũng cố nền móng kinh doanh.

Hình 1. Chân dung Mr. Shiratori Yosouzaemon

LỊCH SỬ CỦA NHÀ MÁY CHIBA – NHÀ MÁY CHÍNH CỦA SHIRATORI HIỆN NAY

Năm 1968, mua lại đất của khu công nghiệp phức hợp thực phẩm Shinko, Mihama - ku, thành phố Chiba.

Đến năm 1969, chúng tôi lần lượt mở các nhà máy sản xuất các sản phẩm chủ lực như caffein tự nhiên, caffein tổng hợp,...Trong vòng 2 năm, rất nhiều cơ sở đã được mọc lên.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu xây dựng và mở rộng quy mô, tích cực đưa các trang thiết bị tân tiến vào sản xuất.

Năm 2007, chúng tôi xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm cho Hoa Kỳ. Vào năm 2014, tăng cường gia tăng các thiết bị tân tiến với quy mô lớn.

Nhà máy sản xuất của Shiratori tại Chiba đã được chứng nhận GMP (Các tiêu chuẩn liên quan đến sản xuất và kiểm soát chất lượng dược phẩm) bởi FDA Hoa Kỳ (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).

Năm 2003 nhà máy sản xuất của Shiratori tại Chiba đã đạt chứng chỉ ISO14001 và đang nỗ lực để giảm thiểu và ngăn ngừa những vấn đề về ô nhiễm môi trường.

Hình 2. Nhà máy Chiba tại thời điểm  mới thành lập

PHÁT TRIỂN CƠ SỞ NGHIÊN CỨU (BỘ PHẬN PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT)

Vào năm 1977, phòng nghiên cứu trung tâm được thành lập tại Thành phố Tsudanuma Narashino, tỉnh Chiba - đây cũng là nơi khởi đầu của tập đoàn dược phẩm Shiratori.

Sau đó phòng nghiên cứu trung tâm đã đổi tên thành bộ phận phát triển kỹ thuật. Cho đến năm 2016 thì đổi tên thành Trung tâm R & D.

Xuất phát điểm với quy mô rất nhỏ, chỉ có 1 trưởng cơ sở và 4 nghiên cứu viên nhưng Shiratori đã không ngừng phát triển vươn lên. Số lượng các phòng thí nghiệm, tòa nhà văn phòng, trang thiết bị thí nghiệm, thiết bị phân tích tân tiến và cả số lượng các nhà nghiên cứu cũng tăng lên đáng kể.

Hình 3: Phòng thí nghiệm (trung tâm R&D trước khi mở rộng)

Liên tục cải tiến công nghệ sản xuất, áp dụng các công nghệ tổng hợp, công nghệ phân tích tân tiến nhất Shiratori đã và đang phát triển các loại nguyên liệu y dược, thực phẩm chức năng, dinh dưỡng sức khỏe, chăm sóc da,...

Hình 4: Nhà máy Tsudanuma

Chúng tôi đang nổ lực vươn xa ra tầm thế giới. Chúng tôi luôn cố gắng và không ngừng nghiên cứu, liên kết với các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước để đạt được mục tiêu to lớn là bảo vệ sinh mệnh của nhân loại.